PDA

View Full Version : khắc phục lỗi trong tiny BLD??


hongquyen
02-03-2010, 02:53 PM
chào mọi người, em dang dùng BLD để nạp 16f887 nhưng chạy phần mềm lại bị báo lỗi như thế này (em có kèm them hình) (em có dùng cable usb-serial)

vậy các anh chị nào biết hoặc đã từng bị lỗi này xin cho em biết là do nguyên nhân gì? và khắc phục ra sao?

huhuhu.em nhức đầu quá xin kể lại sự việc em dùng BLD như sau.
truớc khi nạp ct BLD vào pic thì em đã cho nạp thử 1 chương trình đơn giản là chớp tắt led ở portd,(em dùng mạch nạp PG3B và dùng phần mềm là pic pgm-pic là 887) ct chạy đúng. rồi sau đó em nạp ct BLD vào pic và kiểm tra trên phần mềm tiny BLD xem nó có nhận diện chip hay kg, kết quả là kg được (như em đã gửi hình và dã hỏi như ở trên), sau đó em dùng cg chip đó, cg mạch nạp đó và cũng chuơng trình chớp tắt led đơn giản như trên nhưng.... lạ thay sau khi nạp vào pic thì led không chớp tắt như lần đầu tiên(trước khi nạp BLD vào pic) nữa(khi nạp ct này phần mềm trên máy tính vẫn báo là đã nạp thành công nhưng ct ứng dụng thì lại không chạy!!).em đã dùng 2 con pic rồi, nhưng kết quả kg có gì khác nhau cả

em có gửi kèm file BLD mà em đã sửa

các anh các chị khắc phục giúp em với
em xin chân thành cảm ơn.

hongquyen
02-03-2010, 08:46 PM
huhuhu, mọi nguời làm ơn chỉ giúp em cách khắc phục với.

namqn
02-03-2010, 10:11 PM
Triệu chứng của tốc độ baud không tương thích.

Bạn kiểm tra lại tốc độ baud đã thiết lập trong firmware và trên máy tính. Nếu chúng khớp nhau thì bạn xem lại tốc độ xung nhịp mà PIC đang chạy (có thể thạch anh bị hỏng, sai tốc độ, ...).

Cáp USB-to-serial không phải là vấn đề, tôi vẫn dùng cáp chuyển đổi này với laptop không có cổng RS-232 của tôi.

Thân,