View Full Version : Mở lớp học PIC tại Đà Nẵng
nguyendinhtuan
05-03-2010, 01:51 PM
Trung tâm Điện - Điện Tử Duy Tân chiêu sinh các khóa Vi điều khiển
nguyendinhtuan
05-03-2010, 01:54 PM
Ghi danh qua email: tuan_dn104@yahoo.com
nội dung đăng kí:
Họ và tên:
Trường
Lớp
Bạn đã từng biết loại vi điều khiển nào?
sonduy1
05-03-2010, 07:48 PM
hihi,coi thử có ai học nhiều không,mà mình dân BK khi không xuống duy tân học,kỳ quá !!!
nghien_rbc
06-03-2010, 07:22 AM
hihi,coi thử có ai học nhiều không,mà mình dân BK khi không xuống duy tân học,kỳ quá !!!
chà chà, Duy Tân thì sao chứ, ai giỏi hơn mình là thầy của mình thôi
vinhninh87
06-03-2010, 09:17 AM
Các pác update chậm rùi ,Đà Nẵng có rất nhiều nơi dạy Pic.Cụ thể: Công Ty TM CP Điện- Điện Tử- Tin Học TRƯỜNG NGUYỄN tại 46 Ông Ích Khiêm ,ĐN cũng đang mở lớp lập trình Pic,hướng dẫn làm mạch in đó, giảng viên của ĐHBK dạy đó.Liên hệ thử xem học phí rất mềm
nguyendinhtuan
08-03-2010, 07:43 AM
Các pác update chậm rùi ,Đà Nẵng có rất nhiều nơi dạy Pic.Cụ thể: Công Ty TM CP Điện- Điện Tử- Tin Học TRƯỜNG NGUYỄN tại 46 Ông Ích Khiêm ,ĐN cũng đang mở lớp lập trình Pic,hướng dẫn làm mạch in đó, giảng viên của ĐHBK dạy đó.Liên hệ thử xem học phí rất mềm
nhưng chưa có chổ nào dạy có chứng chỉ của Microchip cả, toàn là dạy tự phát phải không?
falleaf
08-03-2010, 09:37 AM
R&P sẽ thực hiện chương trình training cho trung tâm đào tạo của đại học Duy Tân - Đà Nẵng, để đảm bảo các giảng viên Duy Tân dạy theo đúng chương trình được yêu cầu của R&P.
Sau chương trình học, R&P sẽ ra đề bài kiểm tra, và học viên phải tự làm mạch, và báo cáo, gửi vào R&P để chấm điểm (phía đại học Duy Tân sẽ phụ trách việc này). Đề bài sẽ được đưa ra khoảng 2 tuần trước khi khóa học kết thúc. Học viên có 4 tuần để làm bài và nộp bài.
Đây là chương trình được thực hiện giống y như những gì R&P đang thực hiện tại HCMC, nhằm đảm bảo chất lượng đầu ra của học viên.
Học viên tham gia khóa học này, sẽ được activate nick tham gia vào box RTC của diễn đàn picvietnam (như tất cả các học viên đã tham gia). Chứng chỉ được cấp mỗi 6 tháng một lần (do Microchip phải thực hiện nhiều thủ tục để cấp chứng nhận).
R&P tuyệt đối tuân thủ các nguyên tắc, để đảm bảo rằng mọi chương trình đào tạo ở tất cả các nơi đều được thực hiện đúng và như nhau.
Chúc vui
zonnamtao
08-03-2010, 11:18 AM
nhưng chưa có chổ nào dạy có chứng chỉ của Microchip cả, toàn là dạy tự phát phải không?
Không biết mấy ông cần cái chứng chỉ đó làm chi chứ. Cơ bản là biết mà làm hay k thui
falleaf
08-03-2010, 11:59 AM
Không biết mấy ông cần cái chứng chỉ đó làm chi chứ. Cơ bản là biết mà làm hay k thui
Mục đích của chương trình này không phải là việc cấp chứng chỉ, mà mục đích là để quản lý chất lượng đào tạo đảm bảo theo yêu cầu mà F đề ra. Mà yêu cầu của F đề ra thì đối với nhiều người là hơi bị... "cay".
Những mục tiêu cần thực hiện trong lớp học:
- Học viên cần phải biết làm tất cả mọi thứ từ A tới Z, nghĩa là học viên có thể tự làm lại cái bo học PIC BOOK1 mà R&P đã sản xuất, và nắm vững mọi bài học để sử dụng với cái bo đó. >> Đây là điểm tối thiểu. Điểm này chiếm 50% số điểm của học viên.
- Học viên cần nắm bắt kỹ thuật mTouch, SRF05, cảm biến nhiệt độ và MUX I/O, đây là kỹ thuật mang tính xu hướng. Hầu hết các ứng dụng công nghiệp đều có thể dịch chuyển sang việc sử dụng mTouch. >> Điểm chiếm 20%.
- Học viên có thể tự đọc và tìm hiểu datasheet của bất kỳ dòng PIC 8-bit nào của Microchip, và sử dụng thành thạo các ứng dụng với các dòng PIC. Khi học thì học với PIC16F887-I/P, nhưng bắt buộc học viên phải biết cách tự đọc, tự tìm hiểu dòng PIC nào mà mình cần dùng, tối ưu được thiết kế. >> Điểm này chiếm 20%.
- Sáng tạo. Tính sáng tạo trong việc thiết kế mạch, ứng dụng >> Điểm này chiếm 10%.
Trên nguyên tắc, học viên nào đạt được 70% trở lên (kể từ khóa RTC0909 trở đi, khóa RTC0609 còn dạy theo giáo trình cũ) thì được tốt nghiệp và có chứng chỉ.
Có một bạn thiết kế rất hay, mà đây là một ứng dụng thật, đó là thay vì sử dụng một cái pad trên mạch in, bạn ấy chỉ cần dùng một sợi dây. Khi nắm vào sợi dây, cũng đủ nhận được nút bấm.
Hãy thử nghĩ tới cái quạt trần hoặc đèn treo kiểu giật giật dây ngày xưa, các bạn có thể sử dụng mTouch để làm được việc đó. Chỉ cần nắm vào một đầu, thay vì giật...
Cái chính không phải là bằng cấp, cái chính là các bạn học được gì và làm được gì thôi.
Chúc vui
nguyendinhtuan
08-03-2010, 02:27 PM
Tôi có suy nghĩ về cái bằng như sau:
1. Nó là giấy chứng nhận anh đã tham gia một khóa huấn luyện về vi xử lý
2. Nó là giấy chứng nhận anh đã học và đã vượt qua kì thi, tức trình độ anh đạt để được cấp bằng, nó không nói anh sẻ giỏi .
nói thẳng không lẽ hãng Microchip là hãng sản xuất ra con pic đó sẻ cấp bằng cho những kẻ không biết làm. Nhiều người gào lên rằng mình giỏi nhưng đã ai đánh giá mình chưa? hay chỉ là tự đánh giá, đã có chuẩn nào chưa hay cũng tự luôn. Tại sao bảo các cơ sở khác đào tạo tốt??? ai đánh giá??? ai công nhận???
tuanhue245
15-03-2010, 06:52 PM
Admin sao xóa bài của em vậy?.
Em chỉ nói sự thật về ông Tuấn này thôi. Hỏi dân cdt của bkdn xem những ai biết ông Tuấn này thì họ nghĩ gì về ông này?.
bien_van_khat
15-03-2010, 07:19 PM
Thứ 1 bài viết của bạn ko phù hợp với nội dung đang trao đổi.
Bạn có thể post bài để đánh giá một cách chủ quan về dịch vụ, sản phẩm... nhưng ko được đưa ra những nhận xét mang tính chất nói xấu những thành viên khác.
Thứ 2 truyền thống của picvietnam là trao đổi và học hỏi, các thành viên không gây hiềm khích với nhau. Cho nên khi post bài các bạn nên giới hạn ngôn từ cho vừa phải.
vinhninh87
29-03-2010, 06:28 PM
Em đông ý với bác Bien_Van_Khat,diễn đàn là nơi để mọi người giao lưu học hỏi và giúp đỡ lẫn nhau chứ không để đã kích nhau đâu anh.Nói về việc lớp học Pic thì mọi người học ở đâu là tùy .Em cũng chỉ muốn giới thiệu cho các tín đồ Pic ở Đà Nẵng một chỗ học thôi.Tại trung tâm 46 Ông ích Khiêm rất gần với trường Cao Đẳng Công Nghệ rất thuận tiện cho các sinh viên của trường ,trung tâm trang bị hẳn một phòng máy với đường truyền tốc độ cao,đầy đủ trang bị cho người học.TRung tâm cũng đã dạy đựoc 3 lớp và nhận được phản hồi rất tốt.Nếu có sự tư vấn và giúp đỡ của R&P cho trung tâm thì quá tốt thì quá tốt
email: vinhninh87@gmail.com
nguyendinhtuan
29-03-2010, 10:02 PM
Xin nói thêm là các giảng viên được đứng lớp phải đạt các chuẩn của trường và đã có chứng chỉ do R&P cấp. Còn nếu ai có thù vặt tôi thì liên hệ giải quyết riêng, không nói xấu trên diễn đàn. Cảm ơn!
greenfield
30-03-2010, 01:13 PM
Làm kỹ thuật thì chứng chỉ chẳng là gì cả thậm chí Intel có cấp cũng thế thôi. Năng lực thực sự mới là quan trọng. bạn có cầm 10 cái chứng chỉ mà không có máu tìm hiểu và không có sự đam mê thì cũng thế thôi. Dân làm robot đó họ có chứng chỉ nào đâu mà lập trình thiết kế mạch như "Rồng". Và việc làm của họ thì không thiếu thậm chí họ có thể đứng lớp được. Đùng quá đề cao bằng cấp!
tbk_05
30-03-2010, 05:00 PM
Nói chung thì làm gì thì phải có lòng quyết tâm và nhiệt huyết, nếu không thì suốt đời chẳng làm được gì cả. Việc học cũng vậy, bạn học VDK với các mục đích sau:
+Học để cho biết sơ qua để kẻo có ai hỏi thì cũng biết để khỏi mất mặt(còn bạn tâm huyết với một công việc khác phù hợp với sở thích của bạn hơn)
+Hai là bạn quyết tâm hoc để cho thành "pro", và sau này sẻ có định hướng làm ra được nhiều sản phảm từ VDk, hay đơn giản hơn là có thể làm đề tài tốt nghiệp của mình bằng VDk mà không cần phải làm PLC(tốn kém).
Cho nên trước khi bắt tay vào học, thì bạn cũng phải định hướng cho mình trước, để bạn biết rằng công việc tiếp theo của mình là gì?
Thân,
nguyendinhtuan
30-03-2010, 07:47 PM
Làm kỹ thuật thì chứng chỉ chẳng là gì cả thậm chí Intel có cấp cũng thế thôi. Năng lực thực sự mới là quan trọng. bạn có cầm 10 cái chứng chỉ mà không có máu tìm hiểu và không có sự đam mê thì cũng thế thôi. Dân làm robot đó họ có chứng chỉ nào đâu mà lập trình thiết kế mạch như "Rồng". Và việc làm của họ thì không thiếu thậm chí họ có thể đứng lớp được. Đùng quá đề cao bằng cấp!
Đứng lớp không phải là chuyện đơn giản đâu bạn! để trở thành người truyền thụ kiến thức không chỉ có giỏi mà còn phải có khả năng sư phạm, phải có tâm với nghề. Bằng cấp không là thứ quan trọng nhất nhưng nó sẻ đánh gia năng lực của bạn nếu bằng cấp có đủ uy tín. Khi bạn đi tuyển dụng, bạn có biết vì sao người ta yêu cầu bạn nộp hồ sơ mà không bắt bạn vào làm việc ngay không? Đừng lấy một vài cá nhân để chụp mủ cho cả .
nobody
30-03-2010, 09:19 PM
có lẽ anh nguyendinhtuan quảng cáo quá chăng,tôi xem sơ qua cái gọi là chương trình học thì thấy rằng các mà các anh dạy,nếu là 1 sinh viên kĩ thuật ví dụ Bách Khoa hay thậm chí là Duy Tân cũng thừa sức để tìm hiểu mày mò nếu các bạn thật sự đam mê,với mức học phí thế có lẽ các bạn đăng kí học tại trung tâm điện điện tử Đại Học Bách Khoa Đà Nẵng sẽ thu được nhiều kết quả hơn.các bạn cũng có thể liên hệ các bạn, các anh khoá 05 Đại Học Bách Khoa Đà Nẵng có khi còn được chỉ dẫn nhiệt tình hơn mà thậm chí còn không mất 1 khoảng tiền có thể coi là phải nhỏ đối với sinh viên.khoảng tiền đó các bạn thừa để mua 1 đóng linh kiện mà phá cho đã.Còn chứng chỉ gì đấy tôi nghỉ chả cần thiết miễn các bạn cứ tìm hiểu và ''phá'' các bạn sẽ có các mình cần,chúc các bạn có sự lựa chọn chính xác ,đừng để phải nói chữ ''giá như''.Thân
trai_xq
30-03-2010, 10:09 PM
Theo tôi nghĩ thì chứng chỉ cũng giống như một nấc bậc thang mà bạn phải đi lên một tòa nhà cao ốc trong khi bạn đang mệt nhừ. Khi đã đi lên được một nấc bạn biết rằng bạn đã đi lên rồi và nhất thiết là không thể truột xuống nữa. Bạn biết rằng mình là ai, mình đã làm được gì để chứng minh được viêc làm đó bạn phải có một cái gì gọi là "bằng cấp". Bằng cấp thực sự không quan trọng đối với những ai không cần nó. Còn quan trọng với những ai cần nó, nói chung là vậy thôi. Khi xin viêc thì điều đầu tiên(nếu không có "ô dù") thì bạn phải có bằng cấp, nếu không có bằng cấp thì bạn có tài ăn nói để chứng minh được khả năng của bạn, còn nếu không thì khó có ai tin nổi bạn có những khả năng đó. Còn chuyện sau này thì vẫn là chuyện của sau này. Đó là những gì thực tế mà mỗi chúng ta cũng nên chấp nhận.
greenfield
30-03-2010, 10:48 PM
Đứng lớp không phải là chuyện đơn giản đâu bạn! để trở thành người truyền thụ kiến thức không chỉ có giỏi mà còn phải có khả năng sư phạm, phải có tâm với nghề. Bằng cấp không là thứ quan trọng nhất nhưng nó sẻ đánh gia năng lực của bạn nếu bằng cấp có đủ uy tín. Khi bạn đi tuyển dụng, bạn có biết vì sao người ta yêu cầu bạn nộp hồ sơ mà không bắt bạn vào làm việc ngay không? Đừng lấy một vài cá nhân để chụp mủ cho cả .
Đúng là khi tuyển dụng họ yêu cầu nộp hồ sơ bao gồm nhiều thứ có càng nhiều bằng càng tốt. Nhưng hằng năm các công ty nước ngoài họ tuyển bạn thấy đó. Không cần biết bạn là ai, bạn đã tốt nghiệp chưa chỉ cần cái tên và số báo danh. Miễn là bạn vượt qua bài Test là ok. Tớ chưa thấy công ty nước ngoài nào đòi bằng trước khi làm bài test cả.hihi
tuanhue245
08-04-2010, 10:28 PM
Đứng lớp không phải là chuyện đơn giản đâu bạn! để trở thành người truyền thụ kiến thức không chỉ có giỏi mà còn phải có khả năng sư phạm, phải có tâm với nghề. Bằng cấp không là thứ quan trọng nhất nhưng nó sẻ đánh gia năng lực của bạn nếu bằng cấp có đủ uy tín. Khi bạn đi tuyển dụng, bạn có biết vì sao người ta yêu cầu bạn nộp hồ sơ mà không bắt bạn vào làm việc ngay không? Đừng lấy một vài cá nhân để chụp mủ cho cả .
Trường đại học Duy Tân chỉ dành cho những kẻ đầu rỗng nhiều tiền thôi. làm gì có chuyện đào tạo vì chữ "Tâm" trong đó. nếu có thì nguyendinhtuan giải thích dùm vài thứ đi. ví dụ như đội ngũ giảng dạy như thế nào? có kinh nghiệm gì về pic chưa hay cũng mới đọc tài liệu rồi đi dạy? ...
nghien_rbc
09-04-2010, 10:43 AM
Trường đại học Duy Tân chỉ dành cho những kẻ đầu rỗng nhiều tiền thôi. làm gì có chuyện đào tạo vì chữ "Tâm" trong đó. nếu có thì nguyendinhtuan giải thích dùm vài thứ đi. ví dụ như đội ngũ giảng dạy như thế nào? có kinh nghiệm gì về pic chưa hay cũng mới đọc tài liệu rồi đi dạy? ...
mấy thằng như mày vào đây chỉ phá thôi chứ làm được cái gì mà lên tiếng.
nghien_rbc
09-04-2010, 11:17 AM
nếu là 1 sinh viên kĩ thuật ví dụ Bách Khoa hay thậm chí là Duy Tân cũng thừa sức để tìm hiểu mày mò
câu này nghe đểu đểu thế nào ấy, sao lại cứ hay phân biệt này nọ thế nào ấy nhỉ, bạn nói thế cũng phải nghỉ khi sinh viên Duy Tân đọc được họ nghỉ gì chứ.
vBulletin® v3.8.11, Copyright ©2000-2025, vBulletin Solutions Inc.