PDA

View Full Version : Thông báo thành lập diễn đàn


falleaf
24-05-2005, 02:01 AM
Thông báo thành lập diễn đàn

Diễn đàn PIC Việt Nam thông báo chính thức thành lập!

Ngày thành lập: 25/05/2005
Địa chỉ: www.picvietnam.com

Ban điều hành:
- Đoàn Hiệp (falleaf.pic@gmail.com)
- Doãn Minh Đăng (myfrienddang@yahoo.com)

Setup diễn đàn:
- Lê Văn Sơn
- Doãn Minh Đăng

Chào mừng các bạn đến với diễn đàn PIC Việt Nam!

falleaf
24-05-2005, 11:00 PM
Chào các bạn,

Chúng tôi viết ra đây trước tiên những động lực, mục đích, và phương hướng hoạt động của diễn đàn để các bạn tiện theo dõi.

Động lực: Tạo ra một diễn đàn để trao đổi các ý kiến, tiếp thu ý tưởng, và giúp đỡ các bạn sinh viên. Diễn đàn nhằm vào 3 lĩnh vực cụ thể:
- Vi điều khiển PIC
- Công nghệ robot
- Hỗ trợ các bạn việc mua bán, trao đổi các sản phẩm điện tử

Mục đích: Tập hợp các kiến thức, ý tưởng để soạn tài liệu hướng dẫn về PIC, trao đổi về robot. Trang web này về sau sẽ là một phần đóng góp cho Hội Điện Tử Trẻ TPHCM, tập trung vào mảng Cơ Điện Tử và Điều Khiển Tự Động. Như vậy, Hội Điện Tử trẻ sẽ sinh hoạt trong hai diễn đàn www.dientuvietnam.net và www.picvietnam.com sau khi được thành lập.

Phương hướng: Hoàn toàn tự do, không có bất kỳ một ràng buộc nào, vì bản thân diễn đàn cũng là một sản phẩm chôm chỉa. Tuy nhiên, các bài viết không đăng đúng nội dung, hoặc sử dụng những từ ngữ bậy bạ sẽ bị xoá đi để đảm bảo mục đích của diễn đàn.

Bản quyền: Diễn đàn không có bản quyền, tuy nhiên, nếu sau một thời gian hoạt động, diễn đàn được sự quan tâm của các thành viên, chúng tôi sẽ mua bản quyền VBB để các thành viên yên tâm khi post bài (dữ liệu sẽ được giữ lại). Đây cũng là hạn chế vì không biết setup diễn đàn MVN như thế nào.

Chấm... chưa hết

falleaf
24-05-2005, 11:04 PM
Chào các bạn,

Chúng tôi là những người thành lập diễn đàn www.picvietnam.com. Chúng tôi hy vọng các bạn đã đọc qua về động lực, mục đích và phương hướng hoạt động của chúng tôi. Chúng tôi mong muốn giải thích thêm một đôi nét để các bạn hiểu rõ hơn về diễn đàn, và ủng hộ hoạt động của diễn đàn.

1) Vì sao diễn đàn lại lấy tên PIC Việt Nam?

Trên thế giới, đã có rất nhiều diễn đàn chuyên dành riêng cho một loại vi điều khiển, kể cả các diễn đàn ở từng nước, và diễn đàn quốc tế. Thiết nghĩ, trước sau các diễn đàn chuyên nghiệp đó cũng sẽ xuất hiện ở Việt Nam. Chúng tôi chỉ là những người đã từng học và làm việc với vi điều khiển PIC, nhận thấy đây là một loại vi điều khiển hay, muốn phổ biến cho các sinh viên Việt Nam bằng tiếng Việt, tạo ra một thư viện source code với các hướng dẫn tiếng Việt về loại vi điều khiển này.

Do vậy, diễn đàn được thành lập. Điều quan trọng nhất ở đây, đó là chúng tôi chỉ thành lập diễn đàn vì ý tưởng ban đầu muốn phổ biến và tạo thư viện về PIC cho sinh viên, cho nên điều trước tiên xin khẳng định đó là diễn đàn này là một diễn đàn phi lợi nhuận. Chúng tôi thành lập nên chỉ vì sở thích cá nhân và mong muốn giúp đỡ phần nào cho sinh viên.

2) Vì sao diễn đàn về PIC lại có cả robot?

Một thực tế rằng, tất cả các sinh viên mày mò học về vi điều khiển, đều mong muốn làm một cái gì đó động đậy được, và khá nhiều người mong muốn làm về robot, hoặc các hệ thống điều khiển.

Như đã nói, chúng tôi thành lập diễn đàn chủ yếu từ những sở thích cá nhân, chúng tôi cũng hoàn toàn không tính toán xem phải đặt những luồng nào vào trong diễn đàn, và sẽ định hướng diễn đàn ra sao. Chúng tôi hoàn toàn để ngỏ những điều này cho các bạn thành viên tham gia diễn đàn quyết định.

Tuy vậy, robot lại là một mảng đề tài khá hay đối với bất kỳ ai biết sử dụng vi điều khiển. Do vậy, chúng tôi trước tiên đặt mảng đề tài này lên để các bạn dễ dàng thảo luận. Sau này, xin các bạn góp ý để kiến trúc lại diễn đàn được tốt hơn, và PIC vẫn sẽ là đề tài chính.

3) Sẽ bàn gì về PIC ở đây?

Trước tiên, chúng ta sẽ nói đến việc học vi điều khiển cho các bạn sinh viên, hoặc những người mới chuyển từ loại vi điều khiển khác sang dùng PIC. Những người có kinh nghiệm giúp những người mới về mặt kỹ thuật, và ngược lại lấy từ họ những ý tưởng thiết kế, lập trình.

Việc thứ hai, diễn đàn hoàn toàn tự do, vì vậy, chúng ta sẽ trao đổi về các chương trình, phần mềm, tài liệu liên quan. Hoạt động này sẽ thông qua ftp của diễn đàn, và các bạn được quyền xin cho trực tiếp trên diễn đàn. Mục đích vẫn chỉ là để làm sao thực hiện tốt việc phổ biến PIC, học PIC, và trang bị các công cụ đầy đủ khi làm việc với PIC.

Vấn đề thứ ba, chúng ta trao đổi trực tiếp về các đề tài, từ phần cứng đến phần mềm, và tất cả các khúc mắc chúng ta sẽ cùng nhau giải quyết.

Chúng tôi, những người thành lập diễn đàn, sẽ có một trách nhiệm là tổng hợp tất cả những vấn đề mà các bạn gặp phải để viết thành các bài viết và đưa lên trang web của diễn đàn. Từ đây, những bài viết này sẽ giống như một quyển sách hướng dẫn lớn và cung cấp miễn phí cho mọi người.

4) Vì sao diễn đàn phi lợi nhuận lại tổ chức mua bán?

Theo những nhận xét cá nhân, mọi diễn đàn hoạt động đều cần có những sự trao đổi, không chỉ về thông tin, dữ liệu, mà còn về cả những thiết bị vật chất nữa. Đã có trao đổi, tất nhiên phải có sự mua bán. Do vậy, việc mua bán là việc rất tự nhiên. Chúng tôi tạo điều kiện cho các bạn mua bán, nhưng chỉ giới hạn việc mua bán ở các sản phẩm nào có liên quan đến điện tử, các loại sản phẩm khác sẽ không được rao bán trên diễn đàn.

Cũng như việc bán, sẽ có các bạn muốn mua một vài loại sản phẩm phục vụ cho công việc của mình, vậy các bạn cũng có thể đăng bài tìm mua, xin, hoặc thuê... hoặc bất cứ hình thức nào các bạn cho là hợp lý để phục vụ công việc của mình, và nhất thiết, sản phẩm đó phải là sản phẩm điện tử.

Một thí dụ sau đây, các bạn được phép rao bán điện thoại di động, nhưng không được phép rao bán số điện thoại, sim điện thoại, hoặc vỏ điện thoại...

Một số sản phẩm về PIC được bán nhằm phục vụ những người học PIC (sản phẩm lấy tên Falleaf PIC Tutorial), và cũng thu một phần kinh phí để duy trì hoạt động của diễn đàn. Chúng tôi không sử dụng diễn đàn này vào việc quảng cáo những sản phẩm PIC của chúng tôi. Tất cả các sản phẩm được bán đều được cung cấp mạch nguyên lý đầy đủ, các sản phẩm này chỉ nhằm giúp sinh viên có được công cụ học tập nhanh chóng, và tập trung hơn vào việc học lập trình PIC.

5) Quảng cáo?

Chúng tôi không có ý định đăng quảng cáo trên diễn đàn để thu phí.

6) Ai là người thành lập diễn đàn?

Chúng tôi chẳng là ai cả, chúng tôi chỉ là những sinh viên đã tốt nghiệp, có một chút điều kiện về tài chính để duy trì hoạt động của diễn đàn, và có một chút kinh nghiệm để có thể giúp đỡ sinh viên; đồng thời có một ý muốn mạnh mẽ về việc thực hiện một thư viện tổng hợp về PIC và xây dựng một tài liệu hướng dẫn PIC tương đối hoàn thiện.

Tất cả những điều này đều trông chờ vào sự đóng góp của các bạn thành viên.

Chào mừng các bạn đến với diễn đàn PIC Việt Nam!

falleaf
17-05-2006, 09:28 PM
Ngày 25/5/2006, PICVietnam.com sẽ tròn 1 tuổi.

F dự định tổ chức một buổi chat online dành cho tất cả các thành viên của picvietnam.

8pm ngày 25/5/2006, giờ Việt Nam, buổi lễ sinh nhật picvietnam tròn 1 tuổi sẽ được tiến hành.. online.

Mong được gặp mặt mọi người.

Chúng ta sẽ conference chat bằng YM, nick của F là falleafd@yahoo.com, nick của Đăng là myfrienddang@yahoo.com.

Tất cả mọi người sẽ có cơ hội trao đổi với nhau về sự phát triển PIC ở Việt Nam, trao đổi những tình cảm và suy nghĩ của mình về hoạt động của diễn đàn, đóng góp ý kiến và trao đổi trực tuyến để phát triển diễn đàn của chúng ta ngày một mạnh hơn.

Rất mong sự nhiệt tình và tham gia của các bạn, ban điều hành picvietnam sẽ có mặt trong conference từ 8pm giờ VN ngày 25/5/2006 đến 11pm giờ VN ngày 25/5/2006.


Bạn nào lên trễ đừng ngại, cứ nhắn tin tham gia. Toàn bộ buổi thảo luận sẽ được công bố gửi lên picvietnam ngay sau khi buổi thảo luận kết thúc. Chúng tôi sẽ ở đó lâu nhất có thể để trò chuyện và lắng nghe các bạn.

Chúc mừng sinh nhật picvietnam
TM. Ban điều hành
admin: Falleaf