PDA

View Full Version : F xin nghỉ phép 3 tháng


falleaf
20-11-2006, 12:31 AM
Hiện tại, F đang phải làm phần cứng cho hệ thống haptics của F. Đây là đề tài đang nghiên cứu. Vì vậy, F cần có một khoảng thời gian để tập trung làm việc.

Ngoài ra, F đang dành khá nhiều thời gian để xây dựng hệ thống Tài Liệu Việt Nam. Hứa hẹn, hệ thống này sẽ cung cấp một công cụ làm việc rất tốt cho việc nghiên cứu khoa học ở Việt Nam.

Vì vậy, F cần có một khoảng thời gian tập trung vào 2 công việc chính này.

Do đó, xin phép các bạn thành viên, F sẽ "nghỉ phép" 3 tháng trên picvietnam và dientuvietnam.

Trong thời gian ngưng hoạt động, các hoạt động của picvietnam sẽ được duy trì bởi các mod, và hiện nay anh Nam là supermod, hoàn toàn có quyền điều khiển toàn bộ hoạt động của diễn đàn.

Nếu các bạn gặp bất kỳ khó khăn gì về kỹ thuật, hoặc các vấn đề liên quan, xin liên hệ với F qua email.

F biết trách nhiệm của mình là admin của diễn đàn, không thể bỏ bê hoạt động của diễn đàn, nhưng dù sao F cũng không thể có 3 đầu 6 tay, và quỹ thời gian cũng có giới hạn, vì vậy, hôm nay F chính thức xin phép các thành viên để tập trung vào công việc riêng một chút, và tập trung vào việc xây dựng hệ thống Tài liệu việt nam, cũng là bước chuẩn bị lâu dài cho các bạn hoạt động.

Các khó khăn, và lỗi của diễn đàn, xin các bạn report vào luồng Các lỗi của diễn đàn, tại đây: http://www.picvietnam.com/forum/showthread.php?t=756. Khi đó admin kỹ thuật MIKE sẽ sửa lỗi giúp các bạn.

Thời gian chính thức F sẽ ngưng làm việc là đến hết tết ta. Sau tết ta F sẽ làm việc trở lại.

Cuối cùng, chúc các bạn làm việc thành công và thắng lợi.

Chúc vui

falleaf
28-11-2006, 07:33 PM
Hiện nay F khá bận rộn, nhưng vẫn có một số bạn email liên lạc với F một là để hỏi về một số vấn đề kỹ thuật, hai là xin hướng dẫn đồ án hoặc luận văn.

Câu trả lời của F như sau:

1) F không phải là giảng viên của bất kỳ một trường đại học hay viện nghiên cứu nào, chỉ là một sinh viên "già". Vì vậy, F không có đủ tư cách để hướng dẫn luận văn hay đồ án cho các bạn.

2) F đã hướng dẫn nhiều sinh viên làm luận văn và đồ án tốt nghiệp, tuy nhiên, mỗi một học kỳ, F chỉ có thời gian hướng dẫn 1 sinh viên, vì phải làm việc online, mất rất nhiều thời gian.

Nếu muốn làm việc với F, hãy liên lạc với F ngay khi các bạn nhận đồ án, hoặc luận văn. F sẽ không trả lời các email nào theo kiểu: "em còn 1 tháng, 1 tuần, 10 ngày... để làm, nhờ anh giúp".. F thực sự rất muốn giúp các bạn, nhưng phải nói thực sự rằng F không đủ trình độ hướng dẫn như vậy. F chỉ có thể làm việc dài, giúp các bạn có một hướng đi, cung cấp cho các bạn một số tài liệu cần thiết cho hướng đi đó. Lưu ý rằng, cho tới giờ, F vẫn chỉ là sinh viên còn đang nghiên cứu.

3) Thời gian này, F nghỉ làm việc trên diễn đàn, nhưng không có nghĩa là không theo dõi, chỉ là thấy có việc cần phải xử lý, nhưng có thể cố tình nhắm mắt làm ngơ, vì mỗi lần viết một bài, hoặc là suy nghĩ giải quyết một vấn đề, thực sự F mất rất nhiều thời gian. Chính vì vậy, F rất mong các bạn thông cảm, F không bỏ bê diễn đàn thái quá, vẫn theo dõi hàng ngày (nếu các bạn để ý trên danh sách thành viên online 24h).

4) Về các đề tài, F sẽ nhận hướng dẫn những đề tài phù hợp với hướng nghiên cứu của F, F làm về mấy hướng sau: điều khiển, robotics, telerobotics và vi điều khiển vi xử lý. Về điều khiển, F làm chuyên về PID, Robust và Fuzzy, về robotics, F rất thích làm về robot di động (luận văn đại học), nhưng sau này thì phải làm nhiều với tay máy. Về telerobotics, đề tài phd là về cái này, về vi điều khiển, F không khoái mấy cái VHDL, và không quan tâm tới nó vì F là tư tưởng CDT, có nghĩa là dùng cái đóng gói sẵn để tạo ra cái đóng gói (nói một cách nôm na là vậy).

Do vậy, nếu bạn nào làm về các hướng này, có thể liên hệ với F để cùng làm việc.

Ghi chú, nếu các bạn ở HCM, các bạn sẽ có thể đi thực tập với NTC và làm việc với nhóm picvietnam ở HCM, nếu các bạn ở HN, F sẽ gửi các bạn đi thực tập ở chỗ bác Bình Anh. Đây là một số điểm bắt buộc, vì khi làm việc ở hai nơi này, F sẽ yêu cầu các bạn làm một số dự án mở (công bố chi tiết), có thể phát sinh từ đề tài của các bạn làm, hoặc công bố hoàn toàn nội dung luận văn của các bạn trên picvietnam.

Tương tự như vậy, các bạn hoàn toàn có thể liên lạc với các anh Nam, anh Phong, bạn Đăng để được hướng dẫn theo đúng chuyên ngành.

Các bạn lưu ý rằng, ban điều hành không có nhiều thời gian, vì vậy, các bạn nên đặt tinh thần khi xin hướng dẫn, có thể được, có thể không, và ban điều hành làm việc này vì cộng đồng, cho nên các bạn cũng phải chuẩn bị tinh thần rằng những cái các bạn làm sẽ là những đóng góp cho cộng đồng, khi đó các bạn hãy tìm tới chúng tôi. Lưu ý cuối, cá nhân F, hoặc các anh đang đi học ở nước ngoài, không thể nhận đứng tên hướng dẫn, và hoàn toàn không hợp lệ, vì vậy, các bạn mặc dù sẽ phải làm việc khá vất vả, vì như F thấy F yêu cầu về luận văn tốt nghiệp khá cao, nhưng cái cao đó liệu có giúp các bạn được điểm cao hay không, điều này hoàn toàn không có gì khẳng định được.

F viết lên đây để sau này có ai hỏi thì F sẽ gửi link này, lý do quá nhiều người hỏi cùng một nội dung.

Một điểm hoàn toàn cá nhân, F không nhận hướng dẫn bất kỳ sinh viên nữ nào. F thành thật xin lỗi, không phải vì F đánh giá các bạn nữ kém hơn các bạn nam, mà bởi vì có một vấn đề rất tế nhị, sau khi F hướng dẫn 2 sinh viên nữ, nói ra thì các bạn buồn cười, nhưng F cũng phải nói. Đó là, vì ở Hàn lệch với VN 2 tiếng (+9), và F bận cả ngày, nên thường hướng dẫn vào ban đêm. Bằng chứng rằng, bạn trai của các bạn nữ này, hàng đêm thấy bạn gái mình lên mạng, chat với người khác >> ghen!!! F thành thật xin lỗi phải nói thẳng, nhưng nó thực sự làm F mất rất nhiều thời gian. Nhất là khi hướng dẫn các bạn nữ trong thời gian dài, thì các bạn nữ giao tiếp khác với các bạn nam rất nhiều, có những cái trao đổi ngoài vấn đề chuyên môn là một, thứ hai là cái việc bạn trai cảm thấy khó chịu và có khả năng gây hiểu lầm đáng tiếc là hai. F muốn hoàn toàn tránh những việc này cho cá nhân mình, vì F thực sự không có thời gian. Rất mong các bạn thông cảm. << Đây là những điều hoàn toàn chân thành, rất mong các bạn sinh viên nữ hiểu cho, F không bao giờ đánh giá thấp các bạn. Cũng xin nói rằng, F rất quý các sinh viên mà mình đã hướng dẫn, F không trách móc điều gì cả, nhưng có lẽ về sau nên tránh. Khi nào về VN rồi, có điều kiện hướng dẫn nhiều bạn sinh viên hơn, hoặc làm việc đúng giờ giấc hơn, lúc đó sẽ khác.

Chúc vui