PDA

View Full Version : Công cụ làm việc trên internet


falleaf
24-01-2007, 03:01 PM
1. Giới thiệu:

Bài viết này nhằm giới thiệu một số công cụ hữu ích và miễn phí để làm việc trên internet. Bất kể khi nào các bạn cũng có thể download được và sử dụng được. Bài viết nhằm hỗ trợ những người dùng net, và thống nhất công cụ làm việc, để thuận tiện làm việc trên diễn đàn.

2. Công cụ chat:
Các công cụ chat hiện nay, thường dùng rất nhiều, nhưng đa số người Việt Nam sử dụng Yahoo chat. Ít người sử dụng MSN và AOL. Một số hiện nay cũng sử dụng Gtalk và Skype.

Nói chung, khi sử dụng máy tính, nếu các bạn có một máy tính mạnh, hãy cài tất cả Yahoo, MSN, Gtalk, Skype, và cố gắng sử dụng 1 nick giống nhau. Điều này giúp mọi người liên lạc với bạn dễ dàng. Nếu tối thiểu, hãy sử dụng Yahoo.

3. Công cụ web browser:
Các bạn nên sử dụng firefox, nhưng một số trang thì nó không cho phép sử dụng firefox mà bắt dùng IE. Tóm lại, các bạn nên dùng firefox là cái chính, trang nào không cho dùng firefox thì các bạn dùng IE.

4. Công cụ ftp:
http://fireftp.mozdev.org/
Đây là một công cụ sử dụng chung với Firefox rất hay và đơn giản. Miễn phí hòan tòan. Không cần chạy nặng nề gì cả.

5. Công cụ download:
Các bạn nên sử dụng Flashget, miễn phí hòan toàn và có thể tích hợp vào Firefox.

Hôm sau viết tiếp, giờ phải đi.

falleaf
19-02-2007, 05:26 AM
http://www.vietnamize.info/modules.php?name=News&file=article&sid=40
Trong quá trình Việt Hóa các phần mềm, Firefox hiện nay đã được Việt Hóa. Đây là hoạt động rất đáng được khích lệ, và ủng hộ. Việc Việt hóa phần mềm của giới công nghệ thông tin, tin học công nghiệp,... cũng không khác gì mấy với việc dịch sách ở diễn đàn chúng ta.

Cá nhân F, chân thành cảm ơn những hoạt động như thế này của các anh chị em giới CNTT. Mỗi ngành nghề, mỗi công, mỗi việc, chúng ta rất cần sử ủng hộ của người dùng, trong giai đoạn bắt đầu phát triển này.

Chúc vui.