PIC Vietnam

PIC Vietnam (http://www.picvietnam.com/forum/index.php)
-   Các dự án mã nguồn mở (http://www.picvietnam.com/forum/forumdisplay.php?f=73)
-   -   UART2Ethernet dùng PIC18F67J60-I/PT (http://www.picvietnam.com/forum/showthread.php?t=4639)

phamminhtuan 10-11-2009 04:34 PM

Trích:

Nguyên văn bởi kheo (Post 31048)
Mua 1 con U2E về nhưng mất mấy ngày rồi mà chưa kết nối qua web để đặt thông số được. Gọi điện hỏi thì không ai nghe máy, nhắn tin cung ko hồi âm. Lúc mua thì nói bảo hành có 2 ngày. Hôm nay loay hoay 4 ngày rồi mà chưa kết nối được, nếu mạch có vấn đề gì thì coi như toi.

Các bác xem lại phần hỗ trợ kỹ thuật chút đi chứ kiểu này chắc chết quá.

(trong quyển manual 15 trang thì trang 2 chân CFG là chân 1, còn trang 15 thì chân CFG là chân 2. Mạch chạy rất nóng, không biết do nguyên nhân trục trặc gì hay là mạch nó bình thường vẫn nóng thế).

Trên PIC tải nguyên module Ethernet, nóng là chuyện bình thường, bạn có thể nói rõ hơn trục trặc chỗ nào không, đã rất lâu mình không nhận được hồi âm nào từ khách hàng về U2E, nếu bạn có thông tin cứ tạo luồng mới, mình sẵn sàng hỗ trợ kỹ thuật cho bạn, mong bạn mô tả kỹ hơn một chút về lỗi mà bạn gặp phải, nếu bạn gọi điện cho R&P thì bạn phải gọi trong giờ hành chính, nếu cần hỗ trợ kỹ thuật thì bạn đề nghị được hỗ trợ kỹ thuật cho U2E thì sẽ gặp được thôi. Có lẽ một chi tiết nhỏ nào đó trong Manual bị sơ suất, mình sẽ sửa lại, nhưng CFG là chân 1, theo đúng hình 1, mong bạn thông cảm

bien_van_khat 10-11-2009 05:15 PM

Trích:

Nguyên văn bởi kheo (Post 31048)
Mua 1 con U2E về nhưng mất mấy ngày rồi mà chưa kết nối qua web để đặt thông số được. Gọi điện hỏi thì không ai nghe máy, nhắn tin cung ko hồi âm

Không rõ bạn gọi số nào? Có thể lúc bạn gọi người trực máy đang bận công việc khác bạn vui lòng chờ và gọi lại.

Số của R&P là 08 3811 9870, gặp Nam, sáng 8h - 12h, chiều 1h30 - 5h30

kheo 10-11-2009 05:27 PM

Bộ U2E mình sử dụng nguồn 3.3V từ case máy tính (đo nguồn là 3.415V, chắc là OK chứ).
U2E được nối với máy tính qua cáp dài khoảng 1.5m. Đã thử cả cáp chéo lẫn cáp thẳng (vì manual không thấy nói sử dụng loại cáp nào). Cổng COM máy tính nối với U2E qua mạch RS232-TTL ở tốc độ 19200.

Khi khởi động thì cổng COM máy tính nhận được xâu "046A58"

Khi truy cập vào địa chỉ http://046a58/ thì chỉ hiển thị lên cửa sổ "Internet Explorer cannot display the webpage". Đã thử đấu chân CFG (chân 1) với 3.3V và cả GND nhưng đều không có dấu hiệu của gàu.

Nếu đấu chân CFG với GND khi khởi động thì công COM sẽ nhận được xâu "reset".

Gửi lệnh "ipconfig<CR>" nhưng không thấy hồi âm gì cả (<CR> nghĩa là 0x0D). Chưa thử test các lệnh khác vì các lệnh khác đều là lệnh đặt cấu hình.

Nhờ bác manufacturer hướng dẫn xử lý cái.

kheo 10-11-2009 05:35 PM

Ah, máy tính mình để IP address và DNS server đều ở automatically. Mỗi lần kết nối thì khởi tạo rất lâu. Địa chỉ IP thường là 169.254.xxx.xxx, subnet mask là 255.255.0.0. Trông không ok lắm nhưng chắc không vấn đề gì chứ.

bien_van_khat 10-11-2009 08:07 PM

Trích:

Nguyên văn bởi kheo (Post 31065)
Ah, máy tính mình để IP address và DNS server đều ở automatically. Mỗi lần kết nối thì khởi tạo rất lâu. Địa chỉ IP thường là 169.254.xxx.xxx, subnet mask là 255.255.0.0. Trông không ok lắm nhưng chắc không vấn đề gì chứ.

Mặc định trong U2E không enable DHCP server vì coi như các bạn kết nối với máy tính qua Router có DHCP server (nếu nhà bạn có ADSL router thì có thể cắm U2E vào mạng của ADSL router). Trong trường hợp bạn kết nối trực tiếp với máy tính thì cần quan tâm 2 vấn đề:
* Cable: Nếu card mạng của bạn tương đối cũ, thì cần nối bằng cable chéo. Hầu hết các card mạng 10/100/1000Mbps gần đây đều có tính năng auto MDIX thì bạn có thể cắm cable chéo hoặc cable thẳng tùy ý.

* IP: IP mặc định của U2E khi ko được gán bởi DHCP Server là 169.254.1.1, subnet mask là 255.255.0.0. Bạn thử ping tới IP này xem có trả lời hay ko.

Vấn đề của bạn không phải là vấn để của U2E mà là vấn đề về cấu hình mạng.

kheo 11-11-2009 10:08 AM

Khi cắm trực tiếp qua cáp chéo thì ping tới 169.254.1.1 đều "Request timed out" và vào http://046a58/ cũng không được.

Khi nối qua switch thì vào được trang cấu hình. Ở Status thì IP Address là 192.168.0.9. Tuy nhiên cũng không ping được địa chỉ này.

Khi cấu hình cho IP tĩnh là 192.168.0.10 và "Save + Reboot" thì ở Status báo IP address là 192.168.0.10 (tức là đã nhận) nhưng ping vẫn "Request timed out".

kheo 11-11-2009 03:33 PM

"Một cách khác là tạo ra cổng COM ảo trên máy tính bằng phần mềm com0com->Opensoft Software, lúc đó bạn có thể làm ứng dụng trên PC để kết nối với cổng COM ảo". Đây là đoạn hướng dẫn trên Manual của U2E. Bác manufacturer có thể chỉ rõ thêm chút là down cái software tạo COM ảo ở đâu không.

Cái chip nóng quá, không rõ là cứ để liên tục thế có hy sinh không. Bác tư vấn luôn nhé.

bien_van_khat 11-11-2009 04:26 PM

http://www.google.com.vn/search?hl=v...meta=&aq=f&oq=

datk45d 14-11-2009 10:24 PM

Chào mọi người

Rất cảm ơn R&P về dự án mở này. Chắc chắn dự án này sẽ giúp ích cho rất nhiều anh em điện tử, tất nhiên có cả mình rồi.

cho mình hỏi thêm: có cách nào nâng tốc độ UART lên lớn hơn không, đến giới hạn của PIC18 được không

bien_van_khat 14-11-2009 11:44 PM

Trích:

Nguyên văn bởi datk45d (Post 31250)
Chào mọi người

Rất cảm ơn R&P về dự án mở này. Chắc chắn dự án này sẽ giúp ích cho rất nhiều anh em điện tử, tất nhiên có cả mình rồi.

cho mình hỏi thêm: có cách nào nâng tốc độ UART lên lớn hơn không, đến giới hạn của PIC18 được không

Bạn có thể thử chỉnh sửa mã nguồn và build lại để thử nghiệm.

matt 17-11-2009 02:41 PM

chào các anh bên R&P. Sao e vo link này http://uart2ethernet.no-ip.info:9999 để check mạch lại không được.Liệu thread này đã close chưa?Các ach còn cho phép check không

_Picbegin_ 09-12-2009 01:11 PM

Lại thêm 1 nạn nhân nữa!
Mua cái kít, làm theo hướng dẫn.
Trên cái kit có cho tấm giay ghi mấy chữ: 248682.
Lật bí kiếp ra và gõ theo mà chẳng thấy tăm hơi chi cả!
Vào đây toàn là nghe pháo nổ, đạn rơi, bom dội không.
Support ọe quá
Dù sao cũng cám ơn các bác đã nói quá nhiều.

phamminhtuan 09-12-2009 03:17 PM

Trích:

Nguyên văn bởi _Picbegin_ (Post 32080)
Lại thêm 1 nạn nhân nữa!
Mua cái kít, làm theo hướng dẫn.
Trên cái kit có cho tấm giay ghi mấy chữ: 248682.
Lật bí kiếp ra và gõ theo mà chẳng thấy tăm hơi chi cả!
Vào đây toàn là nghe pháo nổ, đạn rơi, bom dội không.
Support ọe quá
Dù sao cũng cám ơn các bác đã nói quá nhiều.

Nếu bạn có thời gian lên RP, mình sẽ hỗ trợ bạn cấu từ A->Z. Nếu làm không được và không thể thực hiện được chức năng như trong hướng dẫn của nó, RP sẽ trả lại bạn gấp đôi tiền.

Bạn cần chú ý một số vấn đề sau:
+ Bạn cần cấp nguồn cho U2E 3.3V
+ Nối U2E vào Modem/Switch có chức năng cấp phát IP tự động, nếu không bạn phải cấu hình IP của nó dựa vào UART
+ Gõ vào trình duyệt địa chỉ http://248682 sẽ dẫn tới trang cấu hình cho bạn.

Có thể trong quá trình làm bạn gặp một số vấn đề mà tài liệu không đề cập tới, bạn vui lòng liên hệ với R&P để được hỗ trợ, nếu R&P từ chối hỗ trợ bạn thì bạn có thể nói như vậy, trong khi bên mình không hề nhận được yêu cầu nào từ phía bạn.

tmtm 09-12-2009 07:57 PM

Trích:

Nguyên văn bởi phamminhtuan (Post 32083)
Nếu bạn có thời gian lên RP, mình sẽ hỗ trợ bạn cấu từ A->Z. Nếu làm không được và không thể thực hiện được chức năng như trong hướng dẫn của nó, RP sẽ trả lại bạn gấp đôi tiền.

Bạn cần chú ý một số vấn đề sau:
+ Bạn cần cấp nguồn cho U2E 3.3V
+ Nối U2E vào Modem/Switch có chức năng cấp phát IP tự động, nếu không bạn phải cấu hình IP của nó dựa vào UART
+ Gõ vào trình duyệt địa chỉ http://248682 sẽ dẫn tới trang cấu hình cho bạn.

Có thể trong quá trình làm bạn gặp một số vấn đề mà tài liệu không đề cập tới, bạn vui lòng liên hệ với R&P để được hỗ trợ, nếu R&P từ chối hỗ trợ bạn thì bạn có thể nói như vậy, trong khi bên mình không hề nhận được yêu cầu nào từ phía bạn.

Mình cũng đang quan tâm về cái này, cũng đang muốn mua 1 bộ để dùng, nhưng xem ra không đơn giản như mình nghĩ.
Không biết R&P có thể làm 1 TUT bằng hình ảnh (dùng phàn mềm ghi lại các thao tác cài đặt dưới dạng 1 file *avi chẳng hạn) như vậy mọi người sẽ dễ hiểu hơn.
Người làm rồi và nhất là các cao thủ thì vấn đề rất dễ nhưng với bọn mình rất khó mà :)

_Picbegin_ 10-12-2009 12:22 PM

Trích:

Nguyên văn bởi phamminhtuan (Post 32083)
Nếu bạn có thời gian lên RP, mình sẽ hỗ trợ bạn cấu từ A->Z. Nếu làm không được và không thể thực hiện được chức năng như trong hướng dẫn của nó, RP sẽ trả lại bạn gấp đôi tiền.

Chắc chắn là phải lên R&P thọ giáo các sư huynh muội rồi.
R&P thông cảm nhé, do quan tâm đến sản phẩm nên mới mua về làm
Nhưng làm ko được, mà ko được thì có trả lại gấp 10 cũng ko có ý nghĩa đâu. Thay vào đó, giúp anh em làm đc thì thay vì mua 1 cái, lên R&P mua luôn 2 cái, hehe


Trích:

Bạn cần chú ý một số vấn đề sau:
+ Bạn cần cấp nguồn cho U2E 3.3V
+ Nối U2E vào Modem/Switch có chức năng cấp phát IP tự động, nếu không bạn phải cấu hình IP của nó dựa vào UART
+ Gõ vào trình duyệt địa chỉ http://248682 sẽ dẫn tới trang cấu hình cho bạn.
- 3 bước của bạn đưa ra mình làm y chang, nguồn của mình là 3v1, chứ ko như 3v3, tuy nhiên ko là vấn đề? ok.
- DHCP Cũng ok luôn(tự cấp phát ip động cho các clien của moderm).
- http://248682 dùng firefox thì được, nếu dùng IE thì ko được, nhấn vào nó trả lại 1 dòng số khác ví dụ như: http://0.0.30.1---> chẳng biết ý nghĩa của nó là gì nữa.


Trích:

Có thể trong quá trình làm bạn gặp một số vấn đề mà tài liệu không đề cập tới, bạn vui lòng liên hệ với R&P để được hỗ trợ, nếu R&P từ chối hỗ trợ bạn thì bạn có thể nói như vậy, trong khi bên mình không hề nhận được yêu cầu nào từ phía bạn.
Lúc ko làm đc, mình cũng định gọi cho R&P tuy nhiên kiến thức của mình am hiểu về cái này cũng ko đến nổi tồi, do đó mình có thể quyết định được lỗi của sản phẩm nằm ở đâu. Vả lại cái U to E này đâu có gì gọi là phức tạp quá đâu. Và mình cũng ko muốn mỗi chút mỗi gọi cho nhà dịch vụ, thật là phiền toái nếu vấn đề ko quá căng thẳng trừ chuyện thằng Viettel, 9h tắt adsl, 6h mở lại thì mới gọi điện thoại nó open thôi.


Múi giờ GMT. Hiện tại là 01:11 PM.

Tên diễn đàn: vBulletin Version 3.8.11
Được sáng lập bởi Đoàn Hiệp.
Copyright © PIC Vietnam