PIC Vietnam

PIC Vietnam (http://www.picvietnam.com/forum/index.php)
-   Giao tiếp cổng COM và LPT (http://www.picvietnam.com/forum/forumdisplay.php?f=44)
-   -   Giao tiếp RS232 trên PC bằng Visual Basic. (http://www.picvietnam.com/forum/showthread.php?t=869)

89c2051 04-04-2008 11:34 AM

anh Bắc ơi ,giúp em đổi data dạng C ( 0x00,0xAF, 0xFF,...) lưu trong 1 file font ra dạng mã hex tương ứng mà VB6 có thể truyền qua cổng com được ấy (&H00,&HAF,&HFF,...),em muốn load nó để gửi xuống bảng điện tử ! cảm ơn anh trước nha ( cái này em bó tay.com lun )

namqn 04-04-2008 06:35 PM

Trích:

Nguyên văn bởi 89c2051 (Post 15331)
anh Bắc ơi ,giúp em đổi data dạng C ( 0x00,0xAF, 0xFF,...) lưu trong 1 file font ra dạng mã hex tương ứng mà VB6 có thể truyền qua cổng com được ấy (&H00,&HAF,&HFF,...),em muốn load nó để gửi xuống bảng điện tử ! cảm ơn anh trước nha ( cái này em bó tay.com lun )

Nếu bạn có thể đọc được tập tin text đó, bạn chỉ cần dò chuỗi "0x", sau đó lấy ký tự thứ nhất chuyển thành 1 nibble (4-bit), dịch trái nó 4 bit, rồi cộng với kết quả chuyển ký tự thứ hai thành 1 nibble, sau đó tìm chuỗi "0x" kế tiếp, và tiếp tục quy trình. Như vậy bạn sẽ có các giá trị hex chính xác.

Tôi cho là các ngôn ngữ lập trình cấp cao đều có sẵn công cụ để bạn làm các việc trên.

Nếu bạn chỉ muốn chuyển dạng 0x00 thành &H00 thì chỉ cần Notepad và lệnh Replace.

Thân,

nguyenchituyen 06-04-2008 06:05 PM

code vb giao tiep wa cong RS232
 
1 Attachment(s)
code co day du thong tin wa cong M trong VB va co API do tim cong COM

namqn: đề nghị bạn viết tiếng Việt có dấu.

thaptinhtamdang 15-05-2008 09:05 PM

Các bác giúp em với.Bác nào chỉ giúp em cách viết chương trình (bằng VB hay C# cũng được) để truyền dữ liệu qua cổng COM trên laptop với.
Nếu là PC, để truyền dữ liệu cho chính mình (kiểu tự mình chat với mình) thì chỉ cần truyền dữ liệu cho chính mình bằng cổng COM (nối chân 2,3) nhưng trên laptop thi làm thế nào??

namqn 16-05-2008 05:32 AM

Trích:

Nguyên văn bởi thaptinhtamdang (Post 16241)
Các bác giúp em với.Bác nào chỉ giúp em cách viết chương trình (bằng VB hay C# cũng được) để truyền dữ liệu qua cổng COM trên laptop với.
Nếu là PC, để truyền dữ liệu cho chính mình (kiểu tự mình chat với mình) thì chỉ cần truyền dữ liệu cho chính mình bằng cổng COM (nối chân 2,3) nhưng trên laptop thi làm thế nào??

Nếu diễn đàn có mục bầu chọn "Câu hỏi ngây thơ nhất trên diễn đàn" thì tôi xin đề nghị câu hỏi này của bạn.

Cổng COM của PC hay laptop đều là cổng COM. Ở trên PC bạn nối chân 2 và 3 để tự trả dữ liệu được truyền về thì trên laptop bạn cũng làm như vậy (kiểu này được gọi là loopback connection, hay được các phần mềm thử nghiệm phần cứng thời xa xưa sử dụng khi kiểm tra các cổng COM).

Thân,

dungoc1 02-06-2008 11:51 PM

a Bac oi. em dang lam de tai ve ADC. Chuong trinh la: viet chuong trinh thu du lieu qua cong may in. viet bang visual basic. so do gom co ADC0809, vi mach 74LS257, senso nhiet LM335 va sung clock vi mach 555. anh giup em voi

tiendungkct 13-08-2008 10:26 AM

em lập trình giao tiếp pic với pc mắc lổi như sau:
-truyền kí tự từ máy tính xuống nếu trên 3 ki tự thi pic chỉ nhận được 3 kí tự va đơ luôn
- nếu dưới 3 ký tự thì nhận đúng ( em hiện thị lên lcd )
mong các bác chỉ giúp em a .

bengan 26-09-2008 01:25 AM

giao tiếp RS232
 
thanks các bạn nhiều, có bạn nào có tài liệu lập trình pic bằng vb.net ko?

namqn 26-09-2008 02:48 AM

Trích:

Nguyên văn bởi bengan (Post 19103)
thanks các bạn nhiều, có bạn nào có tài liệu lập trình pic bằng vb.net ko?

Tôi tin rằng hiện thời chưa có trình biên dịch VB.net nào cho PIC, do đó có lẽ không tồn tại tài liệu mà bạn hỏi.

Thân,

TADUCHAI 02-10-2008 12:48 AM

sao bác Bắc ko làm một bài hưỡng dẫn như đã làm với C++ để anh em (nhưng ngừoi mới bắt đầu như tôi) có thể dễ tiếp thu và học hỏi nhỉ. Mong bác có thể sớm làm để tụi tôi có thể học hỏi. Thank U bác nhiều

nhatcuong84 02-10-2008 02:38 AM

new
 
pic-------------------pc

truemen 10-10-2008 04:37 PM

chao bac ngohaibac !
 
em dang lam giao tiep nhan du lieu tu cong COM tu thiet bi xu ly du lieu va hien thi du lieu bang phan mem viet bang VB.NET nhung ko biet cach khai bao cong COM trong VB.NET nhu the nao, cau truc day du de cong COM hoat dong roi gui va nhan du lieu nhu the nao can nhung ham nao can thiet, van de la em o biet xai ham nao va tac dung ra sao, moi vao nghe ah mongbac di truoc chi giao dum vai chieu. em cam on !

nuacuatoi2010 31-10-2008 12:29 PM

1 Attachment(s)
anh em co the giup minh dc không?
minh đang viết giao diện VB6 để hiển thi dòng và áp trên 2 ô là ô Dòng và ô áp.mình đã truyền từ pic lên rùi.hai tín hiêu này cách nhau bằng 1 khoảng trắng.bây giờ làm sao có thể tách ra để lấy hai tín hiệu cho vào 2 ô là dòng và ô áp.
minh cám ơn .

nguyenquoctoan 06-11-2008 03:40 PM

truyền nhận dữ liệu mà có ô vuông trong đó là bị ji các bác ơi,có phải sai font kô,em đa chỉnh cùng font hết mà vẫn gặp trường hợp đó...? xin chí giáo

vngps 06-11-2008 04:46 PM

GSM modem R232 - GPRS
 
Chào các Bác: Em đang dùng Modem GSM chip WaveCom. 2 modem kết nối 2 máy tính ( sim đã đăng ký GPRS) Làm sao để truyền dữ liệu bằng GPRS vậy các Bác. hay có phần mềm nào sử dụng Không?


Em dùng điện thoại gửi MMS thì không biết làm sao xuất ra màng hình

Nhờ các bác hỗ trợ.
Cảm Ơn


Múi giờ GMT. Hiện tại là 12:43 AM.

Tên diễn đàn: vBulletin Version 3.8.11
Được sáng lập bởi Đoàn Hiệp.
Copyright © PIC Vietnam