PIC Vietnam

PIC Vietnam (http://www.picvietnam.com/forum/index.php)
-   Lỗi lập trình ngôn ngữ cấp cao (http://www.picvietnam.com/forum/forumdisplay.php?f=65)
-   -   Giúp khắc phục lỗi khi nạp PIC bằng PICkit2 (http://www.picvietnam.com/forum/showthread.php?t=13340)

honghoan 21-02-2012 11:02 PM

Giúp khắc phục lỗi khi nạp PIC bằng PICkit2
 
1 Attachment(s)
Cụ thể là em nạp chương trình cho con PIC6F628A thì bị lỗi. Lần đầu nạp ok. Nhưng lần thứ 2 trở đi thì bị như hình bên dưới.Đã dùng soft của PICkit2 nạp vẫn bị như vậy lun.Hic, nạp thử 3 con PIC (PIC mới mua về) như thế đều bị cùng một lỗi.Thật là đau.Ai biết lỗi này là lỗi gì chỉ với.Mấy con pic có còn cứu được không.

duy08091983 22-02-2012 11:23 AM

Trích:

Nguyên văn bởi honghoan (Post 54414)
Cụ thể là em nạp chương trình cho con PIC6F628A thì bị lỗi. Lần đầu nạp ok. Nhưng lần thứ 2 trở đi thì bị như hình bên dưới.Đã dùng soft của PICkit2 nạp vẫn bị như vậy lun.Hic, nạp thử 3 con PIC (PIC mới mua về) như thế đều bị cùng một lỗi.Thật là đau.Ai biết lỗi này là lỗi gì chỉ với.Mấy con pic có còn cứu được không.

PIC lúc nạp là on-board hay sao, em up thêm sơ đồ mạch nghen !

honghoan 23-02-2012 04:42 PM

1 Attachment(s)
Vâng, em nạp on board trên mạch này luôn,không cấp nguồn cho mạch.E dùng PICkit2 full của TME. Sau khi bị lỗi thì em cấp nguồn thêm cho mạch cũng không tác dụng gì.Nạp vẫn lỗi.
E gỡ ra gắn vào board test em vẫn thường dùng, lấy PICkit2 nạp vẫn lỗi như thế. Nhưng em lấy Burn-E thì nạp được,dùng PICkit2 nạp thêm lần nữa thì nạp ok.
Cũng mạch này, nạp chip trên board test sau đó gắn lên, mạch chạy bình thường.Chỉ có nạp trên nó là bị lỗi. Nên để test chuơng trình mất thời gian gỡ ra gỡ vô. Tưởng mấy con PIC chết hết rồi.
Anh xem giúp em với. Lần đầu thấy hiện tượng này.

duy08091983 24-02-2012 01:15 AM

Trích:

Nguyên văn bởi honghoan (Post 54449)
Vâng, em nạp on board trên mạch này luôn,không cấp nguồn cho mạch.E dùng PICkit2 full của TME. Sau khi bị lỗi thì em cấp nguồn thêm cho mạch cũng không tác dụng gì.Nạp vẫn lỗi.
E gỡ ra gắn vào board test em vẫn thường dùng, lấy PICkit2 nạp vẫn lỗi như thế. Nhưng em lấy Burn-E thì nạp được,dùng PICkit2 nạp thêm lần nữa thì nạp ok.
Cũng mạch này, nạp chip trên board test sau đó gắn lên, mạch chạy bình thường.Chỉ có nạp trên nó là bị lỗi. Nên để test chuơng trình mất thời gian gỡ ra gỡ vô. Tưởng mấy con PIC chết hết rồi.
Anh xem giúp em với. Lần đầu thấy hiện tượng này.

Nếu em dùng Burn-E nạp onboard được không (2 trường hợp: PIC có nguồn riêng; nguồn lấy từ Burn-E). Nếu vẫn không được anh nghĩ điện trở thanh R14 đã làm ảnh hưởng.

honghoan 24-02-2012 03:35 PM

Vâng, cảm ơn anh. E đã test với Burn-E cả hai trường hợp như anh nhắc. Nạp tốt, chạy bình không vấn đề gì.Có điều Burn-E có bất tiện là không nạp được trên MPLAB được.Mà e thì làm biếng lắm.hihi..Chắc do mạch PICkit2 của e bị lỗi,nó cũ lắm rồi.
Mạch Burn-E a làm thêm phần vỏ nữa thì hay quá.Cầm kéo ra kéo vô cứ sợ chạm, do tay dụng lên linh kiện.Chắc phải nghĩ cái vỏ bỏ vô mới được.!
Chào anh !!

kami90 14-03-2012 10:43 PM

Cái mạch nạp Pickit2 nạp chán quá. Công ty mua 3 cái mà chỉ có đúng 1 cái là nạp được con 16f723 của mình trong khi để nạp cho các con khác thì cả 3 cái đều dùng bình thường. đang làm mà ko nạp được, ức chế kinh ! haiz

trandchien 14-03-2012 10:54 PM

Sao mạch Pickit2 của mình lại bị lỗi này PK2Error0027: Failed verify (Address = 0x0 - Expected Value 0x118A - Value Read 0x0) ????
trong khi cả chiều nạp ngon lành, đùng 1 cái không nạp được nữa, từ đấy không bao giờ nạp lại được. mạp nạp đó mang nạp các con Pic khác thì vẫn ngon lành , còn con Pic mình đang dùng thì vẫn chạy chương trình trước đó đều đều mà ko nạp đc chương trình mới . Sao vậy ? đau đầu quá !!!!!!!!!!!!!!!11

handsometran 03-11-2012 05:51 PM

Khi mạch nạp PICKIT2 bị lỗi thì bạn nên update lại firmware bằng chương trình PICKIT2 luôn. Firmware thực ra là một file .hex, nằm trong thư mục cài đặt của PICKIT2. Tôi mua EasyPIC của Thiên Minh có ngõ ra ICSPCLK, khi nạp báo lỗi tôi làm theo cách trên chạy ổn tới giờ.
Mong rằng có ích cho các bạn!

hoangmechanic 06-12-2012 03:35 PM

Trích:

Nguyên văn bởi handsometran (Post 79081)
Khi mạch nạp PICKIT2 bị lỗi thì bạn nên update lại firmware bằng chương trình PICKIT2 luôn. Firmware thực ra là một file .hex, nằm trong thư mục cài đặt của PICKIT2. Tôi mua EasyPIC của Thiên Minh có ngõ ra ICSPCLK, khi nạp báo lỗi tôi làm theo cách trên chạy ổn tới giờ.
Mong rằng có ích cho các bạn!

Bạn có thể hướng dẫn cụ thể hơn làm cách nào update firmware đc không? Nếu có file hình ảnh càng tốt
thanks


Múi giờ GMT. Hiện tại là 03:12 PM.

Tên diễn đàn: vBulletin Version 3.8.11
Được sáng lập bởi Đoàn Hiệp.
Copyright © PIC Vietnam