PIC Vietnam

PIC Vietnam (http://www.picvietnam.com/forum/index.php)
-   Các ngôn ngữ lập trình khác (CCS C, HT PIC,...) (http://www.picvietnam.com/forum/forumdisplay.php?f=12)
-   -   CCS tiếng Việt update - I (http://www.picvietnam.com/forum/showthread.php?t=155)

anhthuc 18-07-2011 10:29 AM

Bạn đổi (AN5) thành (AN0_AN1_AN4_AN5_VREF_VREF)

ak47 19-07-2011 08:31 PM

Trích:

Nguyên văn bởi anhthuc (Post 47120)
Bạn đổi (AN5) thành (AN0_AN1_AN4_AN5_VREF_VREF)

cũng không nhất thiết phải thế.Xem trong file .h nó định nghĩa hằng số là gì thì ném vô đó thôi.Chắc thay AN5 bằng sAN5 là ok đấy

welldone789 13-10-2011 04:44 PM

hóng tác giả phần hai mà lâu quá :(

HUYEN_nb 03-12-2011 01:57 PM

em mới tìm hiểu về pic.thấy bài viết của bác TXT hay wa.thanks
hôm qua em làm thử bài nháy led code e lập theo wizad như sau:
#include "D:\PIC\tuhoc\New folder\led2.h"
#include<16f877a.h>
#include<def_877a.h>
#FUSES NOWDT,HS,NOPUT,NOPROTECT,NODEBUG,NOBROWNOUT,NOLVP, NOCPD,NOWRT
#use delay(clock=20000000)
void main()
{

setup_adc_ports(NO_ANALOGS);
setup_adc(ADC_OFF);
setup_psp(PSP_DISABLED);
setup_spi(FALSE);
setup_timer_0(RTCC_INTERNAL|RTCC_DIV_1);
setup_timer_1(T1_DISABLED);
setup_timer_2(T2_DISABLED,0,1);
setup_comparator(NC_NC_NC_NC);
setup_vref(FALSE);
TRISB=0x00;
PORTB=0xFF;
// TODO: USER CODE!!
While(1)
{
PORTB=0x00;
delay_ms(250);
PORTB=0xFF;
delay_ms(250);
}
}
nhưng khi dịch lại bị lỗi:

HUYEN_nb 03-12-2011 01:58 PM

em mới tìm hiểu về pic.thấy bài viết của bác TXT hay wa.thanks
hôm qua em làm thử bài nháy led code e lập theo wizad như sau:
#include "D:\PIC\tuhoc\New folder\led2.h"
#include<16f877a.h>
#include<def_877a.h>
#FUSES NOWDT,HS,NOPUT,NOPROTECT,NODEBUG,NOBROWNOUT,NOLVP, NOCPD,NOWRT
#use delay(clock=20000000)
void main()
{

setup_adc_ports(NO_ANALOGS);
setup_adc(ADC_OFF);
setup_psp(PSP_DISABLED);
setup_spi(FALSE);
setup_timer_0(RTCC_INTERNAL|RTCC_DIV_1);
setup_timer_1(T1_DISABLED);
setup_timer_2(T2_DISABLED,0,1);
setup_comparator(NC_NC_NC_NC);
setup_vref(FALSE);
TRISB=0x00;
PORTB=0xFF;
// TODO: USER CODE!!
While(1)
{
PORTB=0x00;
delay_ms(250);
PORTB=0xFF;
delay_ms(250);
}
}
nhưng khi dịch lại bị lỗi:

mong các bác có kinh nghiệm xem và chỉ cho e với. thanks các bác nhiều

thanhkc 03-12-2011 09:37 PM

jup t voi
dung xung ngoai đem san pham tu 1-9999 voi led 7 thanh lap trinh pic

quangdiemhp 31-01-2012 12:52 AM

Hay...anh em cần chia sẻ như thế này rất hay.

badboy2809 23-02-2012 12:11 AM

em mới tìm hiểu về pic.thấy bài viết của bác TXT hay wa.thanks
hôm qua em làm thử bài nháy led code e lập theo wizad như sau:
#include "D:\PIC\tuhoc\New folder\led2.h"
#include<16f877a.h>
#include<def_877a.h>
#FUSES NOWDT,HS,NOPUT,NOPROTECT,NODEBUG,NOBROWNOUT,NOLVP, NOCPD,NOWRT
#use delay(clock=20000000)
void main()
{

setup_adc_ports(NO_ANALOGS);
setup_adc(ADC_OFF);
setup_psp(PSP_DISABLED);
setup_spi(FALSE);
setup_timer_0(RTCC_INTERNAL|RTCC_DIV_1);
setup_timer_1(T1_DISABLED);
setup_timer_2(T2_DISABLED,0,1);
setup_comparator(NC_NC_NC_NC);
setup_vref(FALSE);
TRISB=0x00;
PORTB=0xFF;
// TODO: USER CODE!!
While(1)
{
PORTB=0x00;
delay_ms(250);
PORTB=0xFF;
delay_ms(250);
}
}

có phải bạn chưa định nghia portB nên nó báo lỗi. Bạn thử chèn ở đầu chương trình #byte portb=0xf81 xem sao.

MARS 11-03-2012 11:57 AM

Trích:

Nguyên văn bởi txt (Post 652)
_Bản CCS tiếng Việt mới , nhiều bổ sung , có cả PIC 18 .
_Do thời gian qua bận rộn nên tài liệu vẫn chưa đầy đủ , còn thiếu nhiều , nhưng do nhiều bạn đang tiếp cận PIC gởi mail kêu ca thiếu tài liệu CCS quá , tui post lên xem đỡ .
_Bản này chỉnh sửa nhiều phần đã đăng trong CCS tiếng Việt I . Bản cũ có nhiều sai sót , nay đã sửa lại , song bản mới này chắc chắn cũng có nhiều sai sót , bạn nào đã và đang làm PIC nếu thấy chỗ nào nói sai , thiếu sót , phiền bạn lên tiếng bổ sung . Thanks !

Thanks bác nhìu! chờ phần 2

chestnutbrat 29-01-2013 10:06 PM

Các bác ơi sao trong tài liệu không thấy có chương 5 Timer vậy!

hongtruongtv 01-02-2013 12:49 PM

Chào mọi người
Mình đang ở TP.HCM. mình đang tìm mua MCP23017 (Expander 16B - I2C) nhưng không biết mua ở đâu?
Bạn nào biết, chỉ mình với.
Cảm ơn nhiều!

cong_humg_tdh 12-08-2013 10:45 AM

Trích:

Nguyên văn bởi badboy2809 (Post 54438)
em mới tìm hiểu về pic.thấy bài viết của bác TXT hay wa.thanks
hôm qua em làm thử bài nháy led code e lập theo wizad như sau:
#include "D:\PIC\tuhoc\New folder\led2.h"
#include<16f877a.h>
#include<def_877a.h>
#FUSES NOWDT,HS,NOPUT,NOPROTECT,NODEBUG,NOBROWNOUT,NOLVP, NOCPD,NOWRT
#use delay(clock=20000000)
void main()
{

setup_adc_ports(NO_ANALOGS);
setup_adc(ADC_OFF);
setup_psp(PSP_DISABLED);
setup_spi(FALSE);
setup_timer_0(RTCC_INTERNAL|RTCC_DIV_1);
setup_timer_1(T1_DISABLED);
setup_timer_2(T2_DISABLED,0,1);
setup_comparator(NC_NC_NC_NC);
setup_vref(FALSE);
TRISB=0x00;
PORTB=0xFF;
// TODO: USER CODE!!
While(1)
{
PORTB=0x00;
delay_ms(250);
PORTB=0xFF;
delay_ms(250);
}
}

có phải bạn chưa định nghia portB nên nó báo lỗi. Bạn thử chèn ở đầu chương trình #byte portb=0xf81 xem sao.

Bác nói chuẩn đấy !! Do bạn ý thiếu định nghĩa PortB nên khi chạy thì máy nó không hiểu cái PortB của bạn là gì nên nó báo lỗi !


Múi giờ GMT. Hiện tại là 09:11 PM.

Tên diễn đàn: vBulletin Version 3.8.11
Được sáng lập bởi Đoàn Hiệp.
Copyright © PIC Vietnam