PIC Vietnam

PIC Vietnam (http://www.picvietnam.com/forum/index.php)
-   Giao tiếp cổng COM và LPT (http://www.picvietnam.com/forum/forumdisplay.php?f=44)
-   -   Giao tiếp RS232 trên PC (http://www.picvietnam.com/forum/showthread.php?t=274)

ngohaibac 04-01-2006 08:00 PM

Giao tiếp RS232 trên PC
 
2 Attachment(s)
Chào các bạn tôi xin đưa cho các bạn chương trình mẫu để giao tiếp với RS232 trên PC. Chương trình này tôi viết bằng Visual C++ trong bộ Microsoft Studio 6.0 của Microsoft, các bạn dịch lại ra file .exe để chạy. Phần hướng dẫn chi tiêt tôi sẽ gửi sau khi được kiểm duyệt kĩ lưỡng. Chương trình này còn đơn giản. Sẽ có nhiều phiên bản sau ra đời.

Giao diện chương trình như sau:
Hình 1: Giao diện chương trình

Chương trình có chức năng sau:

- Nhập kí tự hoặc xâu kí tự vào EditBox Transfer, điều chỉnh tham số giao tiếp trên các ComboBox. Nhấn nút Send để gửi dữ liệu ra cổng COM.

- Đồng thời với nó nếu có dữ liệu truyền vê cổng Com thì dữ liệu sẽ được hiển thị lên EditBox Receive. Khi bạn nhấn vào Clear thì sẽ xoá dữ liệu hiển thị trên EditBox này

Chú ý:

Để có thể test luôn chương trình các bạn nối tắt chân 2 và chân 3 của RS232 lại với nhau chính là nối chân RxD và TxD để chúng ta truyền dữ liệu ra RS232 sau đó nhận dữ liệu luôn.


http://luckytoki.com/haibac/download.../rs232_pin.gif
Hình 2: Sơ đồ đấu chân của RS232

Chúc các bạn thành công.

ngohaibac 10-01-2006 09:10 PM

Tài liệu TUT01.03.PVN.NOHB.100106
 
Chào các bạn, sau một số ngày cung phu làm TUT này, cuối cùng TUT cũng được anh Falleaf phê duyệt.

TUT này là về cách lập trình giao tiếp RS232 trên PC bằng công cụ Visual C++ 6.0 trong bộ Visual Studio 6.0 của Microsoft. Tài liệu có nói chi tiết về các thuộc tính của MSComm và cũng hướng dẫn rất chi tiết về cách lập trình.

Tài liệu này bao gồm 78 trang( hơi cung phu) có hình vẽ minh hoạ đầy đủ từng bước đảm bảo các bạn làm theo là được ngay.

Đây là một hình minh họa trong TUT của tôi.

Thứ nhất, kiểm tra các thuộc tính của cổng COM


Thứ hai,tạo dự án


Thứ ba,thêm thư viện MSComm:


ngohaibac 10-01-2006 10:22 PM

Thứ tư,tạo giao diện:


Thứ năm,đặt các thuộc tính cho điều khiển:


Thứ sáu.thêm các biến điều khiển:


Thứ bảy,viết mã cho chương trình:

Đây là tài liệu, xin mời các bạn down về:

http://www.picvietnam.com/download/T...OHB.100106.pdf

Chúc các bạn thành công.

VinhVT 11-01-2006 06:07 PM

Chào các Bác, mình đang cần tìm hiểu lập trình qua cổng COM mà không dùng các OCX. Bác nào biết bảo mình với, Xin trân trọng cảm ơn nhiều

ngohaibac 11-01-2006 06:20 PM

Vấn đề này thì bạn phải dùng các hàm API. Vấn đề này bạn có thể mua quyển "Lập trình Windows" của tác giả nào đó mình không nhớ.

Vấn đề này tôi đang làm để có thể viết một thư viện cho PVN. Thư viện liên kết động có chức năng như MSComm nhưng độ ổn định cao hơn, tôi hoàn toàn lập trình mức hệ thống giao tiếp gần với hệ thống và các bạn dùng thư viện này tương tự như qua trung gian MSComm. Nhưng thư viện này là do người VN tự làm cho mình.

Thư viện này sắp sửa được đưa ra trong thời gian tới. Bạn chờ nhé.

phamhoangdung 12-01-2006 03:02 PM

Neu bac VinhVT khong muon dung OCX thi nen dung Mscomm cua Vb6 co san de ma lap trinh. Khi do ban chi can add file port.dll vao trong system cua window la co the lam duoc roi.

bkav_hcm 13-01-2006 08:19 PM

Cám ơn anh N H Bắc rất nhiều, giá mà tôi có tài liệu của anh sớm hơn thì tốt quá.

Tôi mới bắt đầu dùng VC nên không biết, mong anh Bắc và mọi người chỉ hộ, thanks!:

Khi tôi điều chỉnh lệnh
m_mscomm.SetInputMode(0); // 0 - Text Mode , 1- Binary Mode

thành:

m_mscomm.SetInputMode(1);

thì chương trình chạy không đúng

Cho tôi hỏi là nếu mình chuyển sang Binary Mode, ngoài chỉnh lệnh m_mscomm.SetInputMode như trên thì mình có cần chỉnh sửa gì nữa kô? như kiểu biến chẳng hạn...

Rất mong sớm nhận được câu trả lời của anh và mọi người, thanks!

PS: file mẫu anh gửi hơi có vấn đề, sau khi nhập data, nhấn Enter thì nó Close.

ngohaibac 16-01-2006 11:52 PM

1 Attachment(s)
Chào các bạn.

Có lẽ để cho các bạn hiểu TUT này hơn tôi xin đưa cho các bạn một link bên dientuvietnam.net để các bạn có thể hiểu thêm về giao tiếp nối tiếp này.
http://dientuvietnam.net/forums/showthread.php?t=963

còn về cái sourcecode ở trên thì tôi nói thế này: thực chất thì bạn dùng kiểu Text Mode hay là kiểu Binary Mode thì cũng đơn giản là truyền xâu kí tự qua RS232. Sau đó, có dữ liệu đến RS232 thì nhận lại và hiển thị trên màn hình. Đơn giản thế thôi.Do đó việc lựa chọn mode là không quan trọng.

Còn tại sao ấn nút Enter khi nhập xong thì thoảt khỏi điều khiển là do.Nút Exit trong chương trình này mặc định là Default. Nên khi ấn Return thì nó có tác dụng lên nút Exit.Cái này hoàn toàn giống như VB thôi.

Bạn làm như sau: kích phải chuột vào nút Send, chọn Properties.Chọn sang Tab Styles bạn check Default button

Chúc bạn thành công.

bkav_hcm 23-01-2006 09:37 AM

Thanks!
 
1 Attachment(s)
Dựa vào tài liệu của N H Bắc tôi đã viết lại chương trình cho Serial Port đơn gian hơn, post lên cho những ai mới học tham khảo ( vì chức năng ít hơn nên mới đơn giản hơn của NHB :) )

VinhVT 08-02-2006 11:58 AM

Chao các Bạn !. Bạn viết sử dụng OCX cũng rất tốt. Bạn có sample dùng API không với cổng COM thì cho mình tham khảo nhé. À, mình đang viết chương trình thu dữ liệu qua cổng COM và hiển thị ra màn hình. Nếu bạn có thì cho mình tham khảo nhé. Xin cảm ơn và hẹn gặp lại. địa chỉ mail là: viva23901@yahoo.com

ThanhPhuc 18-02-2006 02:36 PM

1 Attachment(s)
Mình có sơ đồ mạch Test cổng com dùng Pic16F876a giúp các bạn kiểm tra chương trình

linhnc308 19-02-2006 02:40 AM

Về cái giao tiếp này tôi cũng đã làm khá nhiều mạch, ,phần mềm thì viết bằng VB thôi. Nói chưng khá hay. Nhân đây, có bác nào đã làm mạch đo nhiệt độ dùng PIC và gửi dữ liệu lên máy tính chưa. Và dữ liệu đó sẽ được đưa vào một đồ thị, vẽ thanh dạng biểu đồ theo thời gian. Ở nhà tôi đã làm cái mạch đo rồi, nhưng còn khoản ghi dạng đồ thị thì chưa,ở nhà cũng có cái code mẫu họ dùng VB trông khá đơn giản,đồ thị chạy đẹp,khá ổn. Tôi thấy cái này khá hay. ta có thể lưu đồ thị đó lại,sau có thể xem lại tiến trình biến đổi nhiệt..v.v...

Noname0 19-02-2006 12:35 PM

Sao cái file pdf này download về ko mở xem được hả bác?
http://www.picvietnam.com/download/T...OHB.100106.pdf
Kiểm tra em với!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!(Em dùng Foxit Reader)

falleaf 19-02-2006 01:05 PM

http://www.picvietnam.com/download/T...OHB.100106.pdf

Bạn chép cái link sai rồi, nên dowwnload không được là phải. hihii...

Tôi mở lên bình thường.

chúc vui.

ngohaibac 19-02-2006 01:12 PM

Trích:

Nguyên văn bởi Noname0
Sao cái file pdf này download về ko mở xem được hả bác?
http://www.picvietnam.com/download/T...OHB.100106.pdf
Kiểm tra em với!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!(Em dùng Foxit Reader)

Cái link này download bình thường. Đây là dạng file .pdf bạn có thể mở bằng phần mềm Adobe Acrobat (bản Pro mới nhất là 7.0) hoặc là bản Acrobat Reader 7.0 (free).

Đây là link down bản Acrobat Reader 7.0: http://www.adobe.com/products/acrobat/readstep2.html

Bạn kích vào chữ download thì sẽ down được trình cài đặt này về.

Chúc bạn thành công.

thuanpv 03-03-2006 10:12 AM

Mình có dùng chương trình của bạn ngohaibac de giao tiep cong COM. Khi noi hai chan 2 va 3 của cổng COM để chạy thì ok,, nhưng khi mình đưa một mạch cụ thể (một KIT khá xịn) vào thì việc truyền nhận không chính xác, ví dụ chỉ có thể truyền và nhận đúng với các số 1,3 và hỏng các số còn lại, mình đoán là do sự khác biệt giữa unicode và ASCII, nhưng mình vẫn chưa fix được, các bạn thử cùng mình xem.

hiephv 03-03-2006 11:47 AM

cac ban cho to hoi sao chi thay giao tiep qua cong com ma khong thay co giao tiep qua cong may in
to dang muon lam chuong trinh giao tiep qua cong may in ban nao co chuong trinh post len cho anh em tham khao nhe

rmitoday 03-03-2006 01:30 PM

Các bác có thể tham khảo MFC class cho serial tại http://www.codeproject.com/system/cserialport.asp (em dùng cái này cho nhiều project chạy rất OK) hoặc browse http://www.codeproject.com/system/ để xem các bài viết về lập trình cho serial

ngohaibac 03-03-2006 02:53 PM

Mình sẽ xem lại vấn đề lỗi này. Lỗi này có thể là do nguyên nhân tôi dùng mode truyền là kiểu text.

Thực tế, tôi cũng nghiên cứu chuyển sang mode truyền binary nhưng đang gặp một chút vướng mắc về chuyển đổi kiểu dữ liệu.

Để tôi nghiên cứu các lớp của bọn nước ngoài đó, rồi áp dụng vào cho mình chắc thành công hơn. Và có thể tìm ra đáp án ở các lớp này.

Chúc các bạn thành công.

mechatronic 04-03-2006 12:30 AM

Mình tìm được thư viện io.dll, lập trình trên các cổng cực dễ. Bởi vì mình ko thích dùng mscomm (nói chung là ko thích dùng sp của microsoft), nên dùng cái này, hơn nữa nó đơn giản và dễ hiểu hơn, tương thích winxp hoàn toàn (so với các thư viện khác chỉ có win98 là cùng).
Các bạn có thể vào đây để tham khảo:
http://www.geekhideout.com/iodll.shtml

ntc 05-03-2006 01:04 PM

Không biết mói người có bị giống mình không, nhưng khi test thì thấy như thế này:
Các kí tự khác thì truyền nhận bình thường, riêng kí tự "t" và "T" thì nó chỉ hiện dấu "?".
Các số khác cũng nhận được, nhưng hình như số "1" và số "4" thì cũng chuyển thành dấu "?".
:D :D

hanhluckyly 06-03-2006 05:12 PM

Can on Bac ngohaibac da cho xai thu chuong trinh cua Bac, toi co down ve va xai thu truyen nhan qua cong Com cua Bac cho con PIC6F877 va PIC 18F458 toi thay no co cac van de sau:
- chay xong bi loi o cong Com toi phai khoi dong lai may no moi chay dung lai duoc(toi thu no voi chuong trinh khac viet bang VB bao dam chuong trinh nay chay dung)
- co mot so string va so truyen ve khong dung neu cho PIC truyen ve 3 so (toi cho truyen ve la 111) thi no hien ra la ??1 (bao dam baud toi thiet lap la dung)

ngohaibac 06-03-2006 06:49 PM

hic hic. Lỗi thế này thì khéo phải làm lại cái khác thôi. Thằng MSCOMM không đáng tin gì cả.

Tôi sẽ nghĩ cách khác các bạn ạ. Đợt này đang bận. Các bạn cứ dùng tạm cái chương trình viết bằng VB bên dientuvietnam.net đã.

http://luckytoki.com/haibac/download...SerialPort.rar

Chương trình này bạn nhấn kí tự nào trên bàn phím thì nó sẽ truyền đi. Hơi đơn giản các bạn cải tiến thêm nha.

Chúc các bạn thành công.

hanhluckyly 10-03-2006 07:58 AM

khong co dau Bac cai thang MSCOMM du doi lam do! toi thay co nhieu chuong trinh viet bang ngon ngu khac su dung MSCOMM hieu qua lam that tiec la toi khong the upload len duoc cho Bac tham khao, toi co thu viet bang VC++ nhung no khong chay cung chang biet lam sao nua nay Bac lam duoc den day la tuyet voi lam roi, Bac hay co len rang tim cho sai di chang le VC++ khong the giao tiep bang cong COM duoc sao vo ly qua. Dang cho tin cua Bac:D

ngohaibac 11-03-2006 09:41 PM

Trích:

Nguyên văn bởi hanhluckyly
khong co dau Bac cai thang MSCOMM du doi lam do! toi thay co nhieu chuong trinh viet bang ngon ngu khac su dung MSCOMM hieu qua lam that tiec la toi khong the upload len duoc cho Bac tham khao, toi co thu viet bang VC++ nhung no khong chay cung chang biet lam sao nua nay Bac lam duoc den day la tuyet voi lam roi, Bac hay co len rang tim cho sai di chang le VC++ khong the giao tiep bang cong COM duoc sao vo ly qua. Dang cho tin cua Bac:D

Ngôn ngữ khác dùng MSCOM như VB thì mình viết rồi bạn ạ. Riêng với VC++ thì mình chỉ gặp lỗi đó thôi.

VC++ tất nhiên có thể giao tiếp cổng COM ngon lành mà. Bọn nước ngoài nó viết các lớp riêng để sử dụng. Để rảnh đã tôi sẽ nghiên cứu lại các lớp của bọn nó xem bọn chúng dùng chuyển đổi kiểu dữ liệu thế nào.

Chúc các bạn thành công.

ngohaibac 09-04-2006 05:36 PM

File mẫu của bọn nước ngoài
 
Xin đưa cho các bạn một chương trình của bọn nước ngoài viết cực hay luôn:

Đây là giao diện:
http://i36.photobucket.com/albums/e4.../PVN_00033.gif

File chương trình:
http://luckytoki.com/haibac/download...C/Terminal.zip

Chương trình rất dễ dàng sử dụng. Có cực nhiều chức năng là mục đích mà mình đang muốn viết như vậy.

Các bạn cứ tạm dùng cái này. Chương trình rất là hay.

Chúc các bạn thành công.

mechatronic 21-04-2006 01:44 AM

Thanks. Chương trình terminal rất hay.
Mình đang viết chương trình giao tiếp để điều khiển servo qua COM, chỉ dùng api có sẵn (mở cổng COM như 1 file và giao tiếp như qua 1 file). Khi nào nộp bài xong và bổ sung thêm cho đầy đủ (bởi vì mình rút gọn lại chỉ dùng để điều khiển theo yêu cầu của thầy), mình hy vọnng có thể đưa lên đây cho mọi người góp ý.
Chúc vui. :)

mechatronic 24-04-2006 01:53 AM

To NgoHaiBac: khi mình test chương trình của mình viết bằng api, mình thử nối tắt 2 và 3 lại nhưng nó ko nhận được gì cả. Mình dùng chương trình terminal bạn đưa, nó cũng ko nhận, mình có viết một chương trình khác bằng delphi, dùng TComPort class, nó cũng ko receive được. Cuối cùng, mình gắn 1 cái modem vào, thì nhận tuốt. Thế là thế nào nhỉ.:confused:
Đây là project đầu tiên dính đến giao tiếp qua máy tính của mình, nên có 1 số cái ko hiểu, nhờ anh em chỉ hộ.:D

fight 19-05-2006 01:32 AM

tại sao tôi dùng chương trinh của bác NgoHaiBac thì bị lỗi(thông báo lỗi trên khung cửa sổ windown) hoặc không truyền được nhỉ.Ai biết trả lời giúp

ngohaibac 19-05-2006 11:01 AM

Trích:

Nguyên văn bởi fight
tại sao tôi dùng chương trinh của bác NgoHaiBac thì bị lỗi(thông báo lỗi trên khung cửa sổ windown) hoặc không truyền được nhỉ.Ai biết trả lời giúp

Xin bạn cho biết lỗi cụ thể của chương trình mà mình đã up lên.

Bạn đã kiểm tra các chương trình khác xem có sử dụng cổng COM chưa. Bạn phải set đúng cổng mà bạn dùng bằng cách sử dụng Hardware manage để xem trong PC của mình có những cổng COM nào và bạn dùng giao tiếp với cổng nào.

Bạn chú ý, nếu một chương trình khác đang mở cổng COM để giao tiếp thì bạn không thể dùng chương trình khác với lệnh mở cổng lần nữa. Ví dụ bạn đang mở cổng COM1 để giao tiếp USART thì bạn không thể nạp Bootloader bằng cổng này mà bạn phải đóng cổng này lại bằng cách ấn vào nút Disconnect

Đầu tiên khi muốn giao tiếp USART, bạn chọn cổng, chọn tần số Baud, các bit chắn, lẻ, ... rồi ấn nút Connect để giao tiếp.

Chương trình Terminal bọn nước ngoài viết chạy hơi bị đỉnh. Mình đã sử dụng cái này và thấy k có lỗi gì cả.

chúc bạn thành công.

ngohaibac 09-06-2006 11:50 AM

Có một số người bạn của tôi đã test chương trình ban đầu của tôi viết bằng VC++ trên nền VĐK 8051 thì thấy là truyền nhận là không có vấn đề gì cả với thạch anh 11.0592 MHZ.

Nên các bạn ai làm thêm về 8051 test lại chương trình và thông báo kết quả cho tôi nha.

Còn về chương trình viết với PIC sẽ xem lại xem vấn đề nằm ở đâu. Tôi đã xem và thấy rằng vấn đề không phải là mode truyền, vì bản thân dùng với Visual Basic với mode truyền đó không có vấn đề gì. Mong rằng vấn đề này tôi sẽ giải quyết nhanh trong thời gian sớm nhất :D.

Máy đang bị chết con CPU, đang bảo hành nên đang mượn máy khác dùng, chán quá. quả này mà die con CPU có mà bán nhà đi mà mua mất:D.

Chúc các bạn thành công.

hanhluckyly 09-06-2006 01:45 PM

chào bạn Ngo Hai Bac minh có 1 số góp ý với chương trình của bạn :
-Trong quá trình truyền của bạn hình như bạn chưa kết thúc truyền bằng ký tự 13 nên nó bị sai
-Trong sự kiện oncomm bạn nên có dòng UpdateData(true) ở dòng đầu tiên.
- Nếu trong quá trình PIC nhận bạn dùng lệnh getc() thì không cần kí tự 13 nhưng mà chỉ nhận được có 1 số à ban mà truyền số có 2 chữ số là treo PIC.
-Nếu trong quá trình PIC nhận bạn dùng lệnh gets(nhan) thì bắt buộc bạn phải kết thúc truyền bằng ký tự 13 nếu không là treo PIC.

Mong bạn sớm hoàn thành chương trình vì nó rất hay.

falleaf 09-06-2006 02:42 PM

Anh đã bỏ phần flash trong chữ ký của NHB đi rồi, vì lý do cái flash sẽ làm mọi người load trang web khá nặng. Chúc vui

ngohaibac 24-06-2006 02:11 AM

Chương trình về RS232 bằng API
 
1 Attachment(s)
Tôi upload file chương trình .exe của chương trình trong bộ MSDN để mọi người tham khảo.Tại đang dùng mạng theo dung lượng nên chưa upload hình minh hoạ lên cho các bạn được. Mình đang tiếp tục nghiên cứu để sớm đưa ra sản phẩm mới. Mình mới thi xong nên tập trung được hơn.

Chương trình tôi đã thử và chạy cực kì ngon lành. Khi bạn nhấn phím nào thì nó sẽ truyền luôn xuống cổng COM. Các dữ liệu nhận được sẽ hiển thị trên của sổ trắng.

Gửi Chính: cậu thử cái này xem giao tiếp với PIC thế nào nhé. Mình thử với dòng khác rùi.

Chúc mọi người thành công.

bachelor1979 24-06-2006 01:46 PM

Bạn NHB có thể upload mã nguồn của chương trình giao tiếp RS232 bằng API được không ?
Thân !!!

ngohaibac 24-06-2006 10:30 PM

1 Attachment(s)
Trích:

Nguyên văn bởi bachelor1979
Bạn NHB có thể upload mã nguồn của chương trình giao tiếp RS232 bằng API được không ?
Thân !!!

Mình upload source code cho các bạn đây. Bạn nào nghiên cứu nhanh hơn thì xin mời viết thành bộ code hay ho sử dụng các hàm do bọn Microsoft viết nhé.

Mình mới chỉ đọc qua mã nguồn và thấy rằng nó cực hay, sử dụng hầu hết các API để làm, không dùng các OCX tẹo nào cả. Khi các bạn đọc code nên kết hợp với tra hàm trong MSDN (bản 7 - 2001).

chúc thành công.

bachelor1979 24-06-2006 10:46 PM

Trích:

Nguyên văn bởi ngohaibac
Mình upload source code cho các bạn đây. Bạn nào nghiên cứu nhanh hơn thì xin mời viết thành bộ code hay ho sử dụng các hàm do bọn Microsoft viết nhé.

Mình mới chỉ đọc qua mã nguồn và thấy rằng nó cực hay, sử dụng hầu hết các API để làm, không dùng các OCX tẹo nào cả. Khi các bạn đọc code nên kết hợp với tra hàm trong MSDN (bản 7 - 2001).

chúc thành công.

Thanks NHB !
trước đây tôi đã dùng nhiều cách để giao tiếp với COM (bằng delphi, bằng LabVIEW ,....) nhưng thực sự ko khoái , viết bằng API vẫn hay hơn vì nó là của mình !!!!
Thân !

namqn 03-07-2006 08:15 PM

4 Attachment(s)
TTY.exe của Bắc gửi lên khi chạy trên máy của anh có lỗi, chưa thử với vi điều khiển nhưng giao diện của chương trình đã có 2 lỗi (xem hình gửi kèm).

Anh gửi kèm MTTTY.exe của Allen Denver (cũng của Microsoft), viết vào năm 1995, source code được cung cấp trong phần "Serial Communications in Win32" của MSDN (online). Nếu ai không lấy được source code thì có thể download từ file 4918.exe được gửi kèm.

Thân,

ngohaibac 04-07-2006 09:01 AM

Gửi anh Nam: chương trình đó chạy không có lỗi đâu anh ạ. 2 cái giao diện đó không phải là lỗi mà là 2 dialog: Setting và about của nó. Anh có thể lấy mã nguồn của nó ở trên để dịch lại xem ạ. Em đã test nó rùi và chạy ngon lành.

Cảm ơn anh đã cung cấp thêm một mã nguồn mới nữa. Em đang dùng lớp CSerialCom của codegunu.com. Mã nguồn viết bằng API, và tác giả công bố Public, chương trình viết không lớn và không có kiểm soát lỗi. Em đang dựa vào lớp này. Có thể sẽ phải bổ sung thêm vài hàm cho lớp đó trên cơ sở tham khảo các chương trình khác.

Em đã viết được truyền dữ liệu đi, một mảng kí tự rùi. Do tốc độ xử lý của vi điều khiển thấp nên mỗi lần truyền một character em delay 2ms. Anh thấy có ổn không ạ. Nếu tiến trình thuận lợi, đến cuối tuần này có lẽ em viết tạm ổn anh ạ.

Chúc anh và mọi người thành công.

namqn 04-07-2006 05:45 PM

Gửi Bắc: thời gian delay tùy thuộc vào tốc độ baud, và khả năng nhận dữ liệu của vi điều khiển. Chẳng hạn, dsPIC có bộ đệm nhận 4 ký tự (không kể thanh ghi dịch), do đó truyền liên tiếp 5 ký tự vẫn không gây ra tràn bộ đệm. Về tốc độ baud, với 9600 bps thì mỗi ký tự cần khoảng 1 ms để truyền, nhưng với 38400 bps chẳng hạn, thì thời gian đó chỉ còn khoảng 250 us.

Do vậy, chương trình giao diện nên cho phép điều chỉnh số ký tự được truyền liên tiếp, và thời gian delay giữa các loạt ký tự, như vậy sẽ linh hoạt hơn.

Chúc em thành công!

Anh quên chưa nói đến phần lỗi của TTY.exe. Trong hai cái dialog đó có lỗi hiển thị, cái thứ nhất có title hiển thị sai, cái thứ hai không hiển thị được thông tin hệ thống. Những lỗi này không ảnh hưởng đến việc truyền nhận dữ liệu, nhưng phần mềm đã được thử nghiệm mà còn những lỗi này thì khó thuyết phục người dùng.

Thân,


Múi giờ GMT. Hiện tại là 07:36 PM.

Tên diễn đàn: vBulletin Version 3.8.11
Được sáng lập bởi Đoàn Hiệp.
Copyright © PIC Vietnam