![]() |
Quà tặng GF đang hoàn thành . Ứng dụng PIC 18F2620
2 Attachment(s)
Đây là ứng dụng đồng hồ số kèm đo nhiệt độ đơn giản , dựa trên vđk PIC 18F2620 , sensor nhiệt độ DS1820 và IC thời gian DS1337 . Tất cả số liệu được hiển thị trên Lcd nokia 3310 .
Mạch đang trong quá trình kiểm tra bằng test board với nguồn pin là 1 cell Li-Po 3.7v . Mạch có loa để phát tín hiệu báo hết pin hoặc alarm báo giờ , pin được xạc bằng cổng Mini-Usb . Trên màn hình đang hiển thị chế độ báo giờ và nhiệt độ . Độ phân giải của cảm biến nhiệt DS1820 là 0,1 độ C . Cột nhiệt kế tự động điều chỉnh dải hiển thị . http://i945.photobucket.com/albums/a...1/DSC02256.jpg Chế độ báo giờ và điện áp pin , độ phân giải điện áp pin đo được là 0,001v http://i945.photobucket.com/albums/a...1/DSC02260.jpg Trái tim của mạch là PIC 18F2620 , kế bên là IC realtime DS1337 . http://i945.photobucket.com/albums/a...1/DSC02257.jpg Sensor nhiệt DS1820 , cổng Mini-Usb để xạc pin . http://i945.photobucket.com/albums/a...1/DSC02258.jpg Màn hình nokia 3310 vừa vặn để hiển thị đầy đủ các thông số của mạch .:D http://i945.photobucket.com/albums/a...1/DSC02263.jpg http://i945.photobucket.com/albums/a...1/DSC02264.jpg Mạch đang trong quá tình test thời gian sử dụng của pin , hy vọng sẽ sớm hoàn thiện để làm món quà nho nhỏ tặng người yêu . :) Cảm ơn các bạn đã ghé qua . |
ôi! Pác này PRO quá. em nào yêu được pác này chắc sướng lắm đây.
à bác tặng người yêu của pác sản phẩm nếu có lòng hảo tâm tặng cho anh em code và sch nha. (code chứ không phải file.hex nha) thay mặt các anh em cảm ơn bác trước nha. |
Trích:
|
Mình đã up code lên nhé , các bạn có thể tham khảo . Code dùng ngôn ngữ Picbasic Pro đơn giản dễ hiểu nên xem sơ qua các bạn có thể hình dung ra sơ đồ mạch .
Chúc cuối tuần vui vẻ . |
trong code có đoạn INCLUDE "DT_Analog.pbp" ' DT's 16-bit Analog Module
tìm DT_Analog.pbp ở đây http://www.darreltaylor.com/DT_Analog/ |
Trích:
Các bạn lưu ý là ADC trong PIC 2620 chỉ có độ phân giải 10 bit thôi , nếu mình chèn thêm module DT_Analog này thì có thể nâng độ phân giải lên đến 16 bit . Mình chỉ mới ứng dụng đến 14 bit để đọc giá trị điện áp pin , độ phân giải là 0,001v . |
1 Attachment(s)
Không biết chuyện tình của bác Tuấn đến đâu rồi! Đúng là sức mạnh của tình yêu thật lớn lao,làm cho e gái cái mạch Pro như vậy thì chắc phải yêu đến phát cuồng chứ không vừa,cái Code của bác chạy tốt lắm.Giá mà bác viết trên CCS thì tốt quá.
Gửi ae tấm hình chạy mô phỏng Code của bác Tuấn, chúc cho bác Tuấn mau "hốt xác" được em nó,hi hi |
Anh cho em hỏi anh dùng PIN 3,7 V thì làm sao để chạy đc con PIC vì em thấy PIC chạy với điện áp ko dưới 4V. EM cũng đang làm 1 project dùng PIC mà nguồn là PIN nên cũng đang phân vân dùng loại PIN nào.
EM cảm ơn anh |
Trong datasheet của PIC18F2620 có nói PIC hoạt động trong dải điện áp khá rộng từ 2v cho đến 5,5v . Về việc dùng loại pin nào thì mình cũng khó tư vấn giúp bạn , vì tuỳ thuộc vào thời gian sử dụng , kích thước thiết bị ,v.v... mà ta chọn pin cho phù hợp , Pin có mAh càng cao thì dùng càng lâu nhưng sẽ to và nặng hơn . Các thiết bị bây giờ chủ yếu dùng pin Li-Ion hoặc Li-Po vì các pin này cho hiệu suất cao nhưng có thiết kế mỏng , nhẹ . Điện áp của 1 cell là khoảng 3.7v , phù hợp với yêu cầu nguồn cho PIC .
|
có ai có tài liệu về màn hinh nokia3310 không.cho em xin với.
|
Múi giờ GMT. Hiện tại là 08:55 PM. |
Tên diễn đàn: vBulletin Version 3.8.11
Được sáng lập bởi Đoàn Hiệp.
Copyright © PIC Vietnam