View Single Post
Old 02-08-2008, 07:49 PM   #3
bachelor
Đệ tử 2 túi
 
Tham gia ngày: Jun 2006
Bài gửi: 27
:
Trích:
Nguyên văn bởi namqn View Post
Bạn đã phá vỡ cấu trúc của chương trình mẫu. Trong chương trình mẫu, phần code của chương trình chính bắt đầu với các lệnh khởi tạo ban đầu, sau đó đi vào vòng lặp chính, còn các chương trình con nằm dưới vòng lặp chính.

Bạn đã bỏ mất vòng lặp chính (loop ... goto loop), dẫn đến chương trình con của bạn trở thành một phần trong đoạn mã khởi tạo, và sau đó bạn mượn lệnh goto $ thừa ngay trước dẫn hướng end để làm vòng lặp while (true) của bạn. Nếu bạn vẫn giữ vòng lặp chính loop ... goto loop nhưng không viết gì vào giữa thì cấu trúc của chương trình mẫu vẫn được giữ, và bạn đạt được mục đích của mình.

Do đó, tôi xin khẳng định rằng bạn viết code không tuân theo cấu trúc của chương trình mẫu, và chương trình mẫu không có vấn đề gì cần phải sửa.

Chương trình mẫu là tổng quát, đúng cho cả trường hợp bạn thích đặt cái gì vào vòng lặp chính, hay chỉ muốn có một vòng lặp vô tận ở đó. Nếu bạn thích dùng goto $ cho vòng lặp chính, thì sau khi loại bỏ hết code giữa loop và goto loop, bạn có thể viết nó lại thành goto $ (chứ không phải xóa hẳn cái vòng lặp đó đi như bạn đã làm).

Thân,
Có lẽ stop việc tranh luận ở đây bởi vì thực ra chẳng ai sai cả (chỉ có khác nhau ở cách nhìn nhận vấn đề, mà đó lại thuộc về suy nghĩ riêng rồi, miễn là giải quyết tốt bài toán của chính mình) mà người khác đọc vào lại chẳng tiếp nhận được thông tin gì mới
Nhân đây cũng xin hỏi namqn (và mọi người ) : những định nghĩa trong các tệp .inc (vd p16f84a.inc) có cần thời gian không nhỉ ? (ý tôi muốn hỏi là có cần thời gian để thực hiện như các lệnh không)
mong mọi người chỉ giúp, thanks !
bachelor vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn