View Single Post
Old 14-03-2009, 09:36 AM   #27
honen
Đệ tử 3 túi
 
Tham gia ngày: Aug 2007
Bài gửi: 55
:
Trích:
Nguyên văn bởi bien_van_khat View Post
Nếu làm đồng hồ bằng 16F54 có thêm ds1307 thì vấn đề rất đơn giản!
Có rất nhiều thiết kế để tiết kiệm chân đó anh, con 16F54 dư sức làm,

Chi phí dành cho VĐK còn phụ thuộc nhiều vào việc tối ưu thiết kế.
Đôi khi chọn 1 con VĐK có EEPROM còn đắt hơn 1 con ko có EEPROM + 1 con ROM ngoài.
Đôi khi nghĩ rằng để thực hiện yêu cầu của khách hàng tôi cần 1 con VĐK có hàng loạt những tính năng như thế này, nhưng thực chất có thể cắt giảm những tính năng đó đi rất nhiều bằng các giải pháp khác nhau, kể cả phần mềm lẫn phần cứng.

Xét về bảng tính năng, 16F54 ko thể nào bằng 89C2051, hay ATtiny... Nhưng ở một số ứng dụng người thiết kế không cần hết hàng loạt những tính năng đó.

Vậy tại sao họ phải trả tiền cho những tính năng họ không cần?

Đây là vấn đề cốt lõi của hệ thống sản phẩm của Microchip, và R&P ở vào vị trí hỗ trợ những người thiết kế để tận dụng tối đa nhất các sản phẩm của Microchip để giảm chi phí. Và chắc chắn ở VN, R&P là người làm việc này tốt nhất.

Dĩ nhiên bài toán chi phí không chỉ riêng ở giá những con chip, mà còn ở nhiều khâu khác liên quan. Nhưng nếu sau khi liên hệ với R&P, giải pháp mà R&P offer không khiến anh hài lòng, anh có thể chọn giải pháp khác.

Vậy tại sao anh không liên hệ R&P để nhận tư vấn?

Nếu vì anh sợ hàng nhái, thì tốt nhất đừng đưa sản phẩm ra thị trường!
Con 16F54 và 1 số con họ 10F rất thích hợp với 1 số nhu cầu bên anh. Nếu con 16F54 làm được những điều em nói anh sẽ liên hệ R&P để nhờ giúp đở.

Về vấn đề hàng nhái, nói chính xác hơn là làm theo cái người khác đang làm thì nói thật là anh kg sợ, vì những cái ở VN đang làm nói chung chẳng phải ý tưởng mới gì cả làm lại cái người khác đã làm thôi, còn bán được sp hay kg lại phụ thuộc nhiều thứ khác.
honen vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn