Trích:
Nguyên văn bởi numb2008
À mình đã giả quyết được rồi, đoạn code như sau
void docxung()
{
if (input(PIN_C5)==0)
{
while(input(PIN_C5)==0); // ko lam gi cho toi khi thay doi muc
///
count=count+1;
x=count;
break;
}
else
{
x=count;
break;}
}
vì không thoát ra khỏi vòng lặp sau khi tăng biến count, nên biến sẽ tăng liên tục.
Nhân tiện hỏi các bạn luôn là mình định dùng timer0 để đếm giá trị xung vào(số vòng quay) trong vòng 10s chẳng hạn, vậy mình phải đặt đoạn code trên ở chỗ nào, và giá trị khai báo cho timer cụ thể ra sao?
|
biến count tăng liên tục như bạn mô tả vì pin_c5 của bạn ở trạng thái logic 0 lâu hơn nhiều lần so với thời gian quét chương trình của pic.Vì vậy bạn cho biết lun là khi nào thì hàm void docxung() đó bạn gọi.
vd:
như bạn nói là pin_c5 sẽ ở mức logic 0 là khoảng 0.5s ,mà tạm tính thời gian để pic quét toàn bộ chương trình là 0.1s(vd thôi nha bạn hì hì) thì có phải là sau 0.5s biến count sẽ tăng lên 5 đơn vị (vì điều kiện để tăng biến count là pin_c5==0 vẫn thõa mãn ở 4 lần quét chưong trình còn lại)đúng không nào?trong khi bạn chỉ muốn là count chỉ tăng 1 đơn vị
bạn chịu khó post toàn bộ code chương trình lên đây rùi mọi người sẽ hướng dẫn cho bạn là nên "nhét" đoạn code của bạn vào chổ nào!