View Single Post
Old 08-03-2010, 11:59 AM   #9
falleaf
PIC Bang chủ
 
falleaf's Avatar
 
Tham gia ngày: May 2005
Bài gửi: 2,631
:
Send a message via Yahoo to falleaf
Trích:
Nguyên văn bởi zonnamtao View Post
Không biết mấy ông cần cái chứng chỉ đó làm chi chứ. Cơ bản là biết mà làm hay k thui
Mục đích của chương trình này không phải là việc cấp chứng chỉ, mà mục đích là để quản lý chất lượng đào tạo đảm bảo theo yêu cầu mà F đề ra. Mà yêu cầu của F đề ra thì đối với nhiều người là hơi bị... "cay".

Những mục tiêu cần thực hiện trong lớp học:

- Học viên cần phải biết làm tất cả mọi thứ từ A tới Z, nghĩa là học viên có thể tự làm lại cái bo học PIC BOOK1 mà R&P đã sản xuất, và nắm vững mọi bài học để sử dụng với cái bo đó. >> Đây là điểm tối thiểu. Điểm này chiếm 50% số điểm của học viên.

- Học viên cần nắm bắt kỹ thuật mTouch, SRF05, cảm biến nhiệt độ và MUX I/O, đây là kỹ thuật mang tính xu hướng. Hầu hết các ứng dụng công nghiệp đều có thể dịch chuyển sang việc sử dụng mTouch. >> Điểm chiếm 20%.

- Học viên có thể tự đọc và tìm hiểu datasheet của bất kỳ dòng PIC 8-bit nào của Microchip, và sử dụng thành thạo các ứng dụng với các dòng PIC. Khi học thì học với PIC16F887-I/P, nhưng bắt buộc học viên phải biết cách tự đọc, tự tìm hiểu dòng PIC nào mà mình cần dùng, tối ưu được thiết kế. >> Điểm này chiếm 20%.

- Sáng tạo. Tính sáng tạo trong việc thiết kế mạch, ứng dụng >> Điểm này chiếm 10%.

Trên nguyên tắc, học viên nào đạt được 70% trở lên (kể từ khóa RTC0909 trở đi, khóa RTC0609 còn dạy theo giáo trình cũ) thì được tốt nghiệp và có chứng chỉ.

Có một bạn thiết kế rất hay, mà đây là một ứng dụng thật, đó là thay vì sử dụng một cái pad trên mạch in, bạn ấy chỉ cần dùng một sợi dây. Khi nắm vào sợi dây, cũng đủ nhận được nút bấm.

Hãy thử nghĩ tới cái quạt trần hoặc đèn treo kiểu giật giật dây ngày xưa, các bạn có thể sử dụng mTouch để làm được việc đó. Chỉ cần nắm vào một đầu, thay vì giật...

Cái chính không phải là bằng cấp, cái chính là các bạn học được gì và làm được gì thôi.

Chúc vui
falleaf vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn