View Single Post
Old 09-03-2011, 10:28 AM   #3
bonben
Đệ tử 4 túi
 
bonben's Avatar
 
Tham gia ngày: Oct 2008
Bài gửi: 69
:
Camera chống trộm Mini DV tự động ghi hình khi có tiếng động, vừa là WebCam 2.0 MegaPixel:


Bộ phụ kiện ứng dụng đa năng đi kèm:


Vài ứng dụng điển hình: Tạo thành hệ thống camera chống trộm tự động ghi hình khi có tiếng còi hú, mở cửa,...Hoặcgắn lên nón để quay phim rảnh tay, gắn lên đế làm webcam, gắn lên túi quần, túi áo hay cúc áo để quay,... và nhiều ứng dụng khác bạn có thể tự nghĩ ra.


Giá lẻ: 750K/bộ (BH 6 tháng), Lấy kèm thẻ micro SD 2GB thì cộng thêm 100K
Giá sỉ: 550K/bộ (cho đại lý mua từ 10 bộ trở lên)

Link tải Driver hỗ trợ tính năng làm Webcam: http://www.hobbyking.com/hobbyking/store/uploads/794328834X133299X45.zip

Link tải Catologe hướng dẫn sử dụng bằng tiếng Anh:
http://www.hobbyking.com/hobbyking/store/uploads/57465344X43556X26.pdf

Tính năng:
1. Ghi Âm, Quay Phim Với Tốc Độ Cao
2. Web camera cho chức năng chat video trực tuyến
3. Kích thước (55mm * 16mm * 20mm)
5. Độ phân giải hình ảnh cao 2 megapixel
6. Hỗ trợ video định dạng AVI
7. 30 khung hình / giây cho 720 * 480 video output
8. Tích hợp pin Li-po cho phép hoạt động liên tục lên đến 70 phút

9. Hỗ trợ thẻ micro SD và SDHC với dung lượng lên đến 16GB
10. Hoạt động dễ dàng với chỉ thị LED
11. Hỗ trợ cổng USB 1.1/2.0
12. Linh hoạt, tương thích với các phần mềm xem phim và ảnh thông dụng
13. Định dạng ảnh đuôi JPED
14. Định dạng quay phim đuôi AVI.
15. Tính năng tự động ghi hình khi phát hiện âm thanh hiện trường và tự động ngừng ghi hình khi im lặng => dùng để ghi hình bí mật rất lợi hại

Đặc điểm:
Pixel: 2.000.000 CMOS màu
Góc nhìn camera: 72 độ
Độ nhạy sáng: 1Lux (Min) => cực kỳ nhạy sáng nên hoạt động tốt cả những nơi ánh sáng yếu
Dung lượng pin: 200mAH Li-po => Dùng pin Lithium Polymer chống va đập tốt
Mức tiêu thụ hiện tại: 150mA/3.7V (Max)
Nhiệt độ lưu kho: -20 ~ 80 độ
Nhiệt độ hoạt động: -10 ~ 50 độ
Độ ẩm hoạt động: 15-85% RH
Loại thẻ nhớ sử dụng: Micro SD Card (TF Card)
Dung lượng thẻ nhớ cho phép: 16GB
Giao tiếp USB: USB 1.1/2.0
Trọng lượng: 19g
Kích thước: 57 * 21 * 19mm
Hệ điều hành tương thích:
Windows 98SE/2000/Me/XP/Vista ,...
Thời gian sạc đầy pin sau khi dùng cạn pin: khoảng 2 giờ


Caùch söû duïng camera mini DV:








* Bật nguồn Camera:
  1. Trước khi bật máy hãy gắn thẻ nhớ vào khe cắm thẻ nhớ. Nếu không gắn thẻ nhớ vào thì khi bật nguồn camera đèn đỏ sẽ sáng liên tục còn đèn xanh thì nhấp nháy và camera không thể thực hiện bất cứ thao tác nào. Sau đó 30 giây camera sẽ tự động tắt nguồn.
  2. Khi đã gắn thẻ nhớ thì nếu camera đang ở trạng thái tắt nguồn ta nhấn nút POWER đèn xanh sẽ sáng liên tục còn đèn đỏ nhấp nháy 2 lần rồi tắt => Camera đang ở chế độ chờ.



* Ghi hình ảnh và âm thanh:
  1. Khi Camera ở chế độ chờ, nhấn nút Record/Save 1 lần thì đèn xanh sẽ sáng còn đèn đó nhấp nháy liên tục => Camera đang ghi âm thanh và hình ảnh.
  2. Nhấn nút Record/Save 1 lần nữa thì đèn xanh vẫn sáng nhưng đèn đỏ tắt => Camera đang ở chế độ chờ => Camera đã dừng ghi âm thanh và hình ảnh, nó save dữ liệu đã ghi vào thẻ nhớ.
* Ghi hình và âm thanh khi có tiếng động:





Đây là chức năng cực kỳ lợi hại để có được 1 hệ thống camera quan sát thông minh tự động ghi hình vào bộ nhớ khi có trộm xâm nhập (VD: dựa vào tiếng ồn khi mở cửa, tiếng còi hú báo động,...)
  • Khi Camera chế độ chờ, nhấn nút MODE 1 lần thì đèn xanh sẽ sáng còn đèn đỏ nhấp nháy nhanh => Camera đang ở chế độ chờ ghi hình và âm thanh khi có tiếng động.
  • Nếu Camera phát hiện tiếng động lớn hơn 60DB thì đèn xanh vẫn sáng còn đèn đỏ thì chuyển sang nhấp nháy với tốc độ rất chậm => Camera đang ghi hình và âm thanh tự động và tiếp tục duy trì trạng thái này nếu tiếng động lớn hơn 60DB vẫn xuất hiện với chu kỳ không quá 2 phút/lần.
  • Nếu quá 2 phút liên tục mà Camera không phát hiện tiếp tiếng động hoặc có nhưng độ ồn thấp hơn 60DB thì Camera sẽ lưu lại đoạn video đã ghi vào bộ nhớ, đèn xanh sáng còn đèn đỏ nhấp nháy nhanh => Camera trở về chế độ chờ ghi hình và âm thanh khi có tiếng động tiếp theo.
  • Để thoát ra khỏi chế độ Ghi hình và âm thanh khi có tiếng động ta nhấn nút MODE thêm 1 lần nữa, đèn xanh sẽ sáng liên tục còn đèn đỏ thì tắt hẳn => Camera đang ở chế độ chờ.
* Tắt nguồn Camera:


Cho dù Camera đang ở bất kỳ chế độ nào nếu ta nhấn POWER thì cả đèn xanh và đỏ đều tắt => Đã ngắt nguồn Camera.




Trong những trường hợp sau đây Camera sẽ lưu dữ liệu vào thẻ nhớ rồi tự ngắt nguồn.
  • Nếu Camera cạn pin trong khi ghi hình và âm thanh thì nó sẽ tự động lưu dữ liệu vào thẻ nhớ rồi ngắt nguồn.
  • Nếu bộ nhớ đầy trong khi ghi hình và âm thanh thì cả 2 đèn sẽ cùng nhấp nháy trong 1 lúc, sau đó Camera sẽ lưu dữ liệu vào thẻ nhớ rồi ngắt nguồn.
* Reset Camera:

Ta cần reset Camera khi nó không hoạt động vì 1 lỗi nào đó. Ngay khi nhấn nút RESET thì Camera sẽ được trở về trạng thái hoạt động bình thường.




* Dùng Camera làm Webcam:
  • Cài đặt Software sau khi tải và giải nén từ link: http://www.hobbyking.com/hobbyking/store/uploads/794328834X133299X45.zip.
  • Bật nguồn Camera, sau đó kết nối nó với máy tính thông qua cáp USB kèm theo sản phẩm.
  • Khi thấy xuất hiện ổ đĩa của thẻ nhớ Camera trên cửa sổ MY COMPUTER nghĩa là Camera đang ở trạng thái làm Đầu đọc thẻ nhớ.
  • Ta nhấn nút MODE 1 cái sẽ thấy biểu tượng của ổ đĩa của thẻ nhớ Camera trên cửa sổ MY COMPUTER biến mất => Camera chuyển sang trạng thái làm WEBCAM. Vì vậy có thể chuyển đổi qua lại 2 trạng thái hoạt động của Camera khi nhấn nút MODE.
  • Khi Camera đang ở trạng thái làm WEBCAM ta bật chương trình AMCAP => vào mục DEVICES chọn Camera ta vừa cắm vào để làm Webcam (kí hiệu: SPCA1528 Video Camera Divice). Kể từ bây giờ Camera sẽ được sử dụng như 1 Webcam thông thường.



* Sạc pin cho Camera:
  1. Khi Camera đang tắt nguồn ta kết nối nó với máy tính qua cổng USB thì đèn đỏ sẽ sáng liên tục còn đèn xanh thì nhấp nháy => Camera đang sạc pin. Khi đèn xanh ngừng nhấp nháy và chuyển sang sáng liên tục như đèn đỏ nghĩa là Camera đã sạc đầy pin.
  2. Khi camera hết pin nó sẽ tự vào chế độ bảo vệ và không cho phép ta bật nguồn => Cần phải sạc pin cho Camera.
* Phát lại hình ảnh và âm thanh đã thu:

Kết nối Camera với máy tính qua cổng USB => click vào ổ đĩa của thẻ nhớ Camera => lựa chọn file muốn phát lại và double click => hình ảnh và âm thanh đã ghi sẽ được thể hiện trên máy tính. (máy tính phải có sẵn chương trình phát lại video. Vd: Windown Media, JetAudio,…)




* Cài đặt thời gian:
  1. Kết nối Camera với máy tính.
  2. Tạo 1 file văn bản đuôi “.TXT” rồi rename nói lại thành TAG.TXT
  3. Mở file TAG.TXT để chỉnh sửa thời gian bằng cách nhập liệu vào trong file (VD: DATE,2009/12/12 sau đó xung dòng ri ghi tiếp TIME 12:12:12 ), save file này lại rồi copy nó vào phần ROOT ca th nh Camera và thoát ra ngoài => Thi gian đã được cài đt xong.
  4. Khi bật nguồn Camera ở lần kế tiếp thì dữ liệu thời gian sẽ được cập nhật trong file thời gian này.



Chuù yù:
  1. Khi thu, neáu Camera hết pin
  1. thì noù seõ löu döõ lieäu tröôùc khi taét nguoàn.
  2. Trong moãi laàn thu, cöù moãi laàn baét ñaàu hoaëc döøng thu thì Camera seõ taïo moät file video môùi.
  3. Xin vui loøng söû duïng noù trong moâi tröôøng aùnh saùng ñuû, giöõ Camera thaúng ñöùng vaø oån ñònh.
  4. Camera caàn moät thôøi gian ñeå löu döõ lieäu, do ñoù khoâng nhaán nuùt lieân tuïc khi döõ lieäu ñang löu. Neáu khoâng, döõ lieäu khoâng theå löu ñöôïc thoâng suoát, hoaëc laøm cho caùc döõ lieäu khoâng ñaày ñuû.
  5. Pin dung löôïng cao lithium- polymer ñöôïc tích hôïp trong maùy khoâng bò “hieäu öùng nhô” neân cho pheùp saïc baát cöù luùc naøo. Trong naêm laàn saïc pin ñaàu tieân, vui loøng saïc khi duøng caïn pin vaø saïc cho ñeán khi ñaày. Sau ñoù pin seõ ñaït ñöôïc dung löôïng pin toái ña vaø tuoåi thoï pin laâu nhaát.
  6. Xin vui loøng sao cheùp hoaëc caét caùc file video vaøo maùy tính sau ñoù phaùt laïi chuùng. Neáu phaùt laïi caùc taäp tin video trong theû nhôù tröïc tieáp, thì hình aûnh coù theå bò giaät hình vì döõ lieäu quaù lôùn.
__________________
Tuấn Electronic chỉ bán HÀNG CỰC ĐỘC giá tốt nhất, hàng không độc đáo thì không bán !!!
www.hangcucdoc.net
Địa chỉ: số 10 đường số 7, khu dân cư Lý Chiêu Hoàng, P.An Lạc, Q.Bình Tân, TP.HCM (đằng sau bến xe Miền Tây)
TEL: 0987670373 (TUẤN)
bonben vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn