Trích:
Nguyên văn bởi kshoaiviet
vậy là dư những điễm nào zậy anh,a có thể xóa giúp dùm em ko.khi minh include cho lcd thi minh cung phải khai báo như khai báo cho con pic phải ko anh.vòng while. là thé nào thế anh. giúp em lan nữa nha
|
Hjhj. Bạn cứ tạm hiểu là như thế này. Một chương trình sẽ chạy theo tuần tự từ đầu tới cuối( không kể ngắt nhé). Khi đến cuối thì nó dừng lại nếu không có chỉ thị gì thêm. Ở đây, vòng While đóng vai trò là cứ khi đến cuối thì quay lại đầu. Chương trình của bạn không có vòng While này cho nên đến cuối là dừng. Tức là nó chỉ chạy được một lần, kiểm tra giá trị một lần mà thôi. Khi thay đổi nhiệt độ thì lúc đó chương trình đã không còn chạy nữa nên không kiểm tra được điều kiện đã thay đổi. Hơi dài dòng chút nhỉ.
#include<lcd.h>
chỉ ngắn vậy thôi nhưng ít nhất sẽ làm giảm chữ trong chương trình bạn viết xuống 5 lần.( Ước đoán). Có điều bạn vào thư mục driver mở xem file lcd.h bằng notepad mà xem chân cẳng thể nào, có thể thay đổi cho phù hợp.
Phần help và các ví dụ trong CCS rất hay. Bạn nên tham khảo trước nhé!