Đây là một phần trong mô hình PMC = Picvietnam Multiport Communication. Tuy nhiên, hiện nay vẫn chưa hòan thành vì Chính vừa mới làm luận văn xong. Cho nên không có thời gian để làm. Đề tài này được F giao khi F về nước năm ngóai.
Đề tài này được thực hiện nhằm mục đích chuẩn hóa và chuẩn bị cho việc mở lớp dạy PIC ở HCM, đồng thời tiến hành với phòng thí nghiệm mà picvietnam đang triển khai.
Cho nên bây giờ chưa làm xong, thì không thể trình bày được, mặc dù về mặt technique là xong, nhưng thành phẩm thì chưa có.
Về mặt giao tiếp, nếu bạn làm đơn giản, bạn có thể sử dụng một master, quét theo thứ tự từ slave này đến slave khác, hoặc dùng một chân báo ACK để báo trên mạng cho tất cả các con khác đều biết rằng có ít nhất một con bị nhấn.
Một cách đơn giản, bạn có thể dùng SPI truyền nối tiếp trong mạng, còn tùy kiểu mạng bạn muốn xây dựng, nhưng dùng SPI nối tiếp đẩy về, thì nó tạo thành một chuỗi các slave, nhận tín hiệu, và truyền theo một đường. Đây là kiểu thiết kế mà các con ADC thường hay sử dụng.
Cho tới giờ Chính chưa thực hiện xong, nên cũng không có gì để nói.
Chúc vui.
|