Trích:
Nguyên văn bởi zero
To son_um: bạn có thể gửi ảnh cái Motor Servo mà bạn kiếm lên được ko?
Mình nghe nói Motor Servo chạy tốc độ khá cao? hình như mấy cái máy bay mô hình hay dùng loại này hay sao ý!
Nếu dùng Motor Servo thì có ưu điểm j hơn so với các loại motor thông thường? ngoại trừ phần Feedback mà được gắn sẵn sau đít Motor!
|
Ví dụ động cơ Servo trong trục chính của máy phay CNC có tốc độ bình thường khoảng từ 10k đến 15k vòng phút, tốc độ cao khoảng 20k đến 30k vòng/phút. Đặc biệt mình nghe nói ở Nhật có một trung tâm nghiên cứu về máy CNC đã cho ra đời loại máy phay có tốc độ lên đến 100k vòng/phút và tụi nó gọi là máy công cụ của thề kỷ 21

Nghe khiếp không! Mấy chú Đức hiện mới chỉ đang nghiên cứu để nâng tốc độ máy lên tầm 40k đến 50k vòng/phút thôi mà còn chưa được. Ở tốc độ 100k vòng/phút, nhiều lý thuyết về gia công vật liệu sẽ không còn dùng được nữa. Vì khi đó, nhiệt cắt sẽ đốt cháy phoi thành hơi bay mất tiêu luôn!