PDA

View Full Version : AndLinux - Chạy như một ứng dụng Windows


falleaf
10-03-2008, 11:34 AM
Hiện nay Ubuntu có thêm một phiên bản nữa vô cùng hấp dẫn, đó là AndLinux. Nó chạy như một ứng dụng của Windows và chạy như máy ảo.

Đây là một cơ hội để những người dùng Windows có thể làm when với Ubuntu.

www.andlinux.org

Hướng dẫn cài đặt tham khảo tại:
http://www.thongtincongnghe.com/article/4164

Chúc vui

falleaf
10-03-2008, 02:17 PM
Báo cáo với các đồng chí là cài thằng này vào chạy cũng chưa được :D. Bị báo liên tục

Could not launch... : could not connect to 192.168.11.150:81

Đang tìm cách chạy :D

>>>>>> Hè, sửa xong rồi, chuyển qua root một phát là nó chạy được :D

Chúc vui

falleaf
10-03-2008, 02:26 PM
Mặc dù chạy ngon, nhưng nói thật là chạy trên Windows thấy nó buồn cười thế nào ấy, bởi nếu cài Linux chung với Win thì vẫn là chạy Win, vậy thì ứng dụng nào của Linux có thể dùng trên này?

Phát hiện ra có mỗi thằng KNotes là Linux nó khác Win, thằng đấy hiệu quả cực.
Mấy thằng view pdf, ps xem ra nó nhanh hơn Acrobat, nhưng chắc không mạnh bằng Acrobat Pro.
Còn gì nữa không?

Bên phần tiếng Việt lại tiếp tục bị đụng giữa Unikey và Ubuntu, bởi nó không hiểu lẫn nhau :D.
- Ai bảo mày chạy như ứng dụng của tao?
- Nhưng tao đâu có hiểu mày nói cái gì cho nên tao không thèm chơi với mày nữa :D

Phức tạp đây, tưởng rằng sống chung vui vẻ, ai dè andLinux và Wine cuối cùng cũng chỉ là cá mè một lứa vậy :D

Chúc vui

svn
24-10-2008, 01:53 AM
Hix, lâu quá vẫn thấy anh F cổ vũ cho OSS như vậy :)
Hiện nay thì việc bỏ hẳn windows hay là cài linux song song với windows rồi lúc cần cái này hay cái kia thì restart xem ra không hiệu quả. Cho nên cài andlinux (thực chất nó là colinux, chạy linux kernel như một service của windows, nên hiệu quả hơn hẳn dùng vmware - chạy vmware, rồi cái vmware mới chạy linux kernel) có thể xem là một giải pháp hay :) Theo em thấy trên các blog của những người thường xuyên phải làm việc với cả 2 HĐH và các forum thì đây là cách mang lại hiệu suất cao nhất.
Khi đã xác định phải dùng đến colinux như thế này, thì xem như là tất cả các ứng dụng giải trí, đọc doc, pdf, cá nhân,... là dùng các chương trình windows. Cho nên những thứ như là Konqueror, giải trí, ... họ thường là remove tất. Chỉ giữ lại và cài thêm những gì họ cần cho công việc (ví dụ như GCC - hehe, bỏ cái này đi thì còn gì là cái linux workstation nữa, PIKDEV, GTKWaveform, ICarus hay CVer, Vim...). Việc cấu hình để có giao diện GUI cho các chương trình cần GUI, cũng như chia sẻ file với windows cần phải làm = tay 1 chút. Sau khi làm xong cái đấy thì mình cũng biết được 1 ít kiến thức về thằng linux và mạng rồi :D Thằng Andlinux này nó dùng colinux với 1 số thứ cấu hình sẵn cho mình, nhưng không hoàn chỉnh, cho nên anh phải vào root :)
Dù sao thì, cứ cài riêng 2 HDH như Windows và Ubuntu vẫn là cách dễ nhì, dễ nhất là cài thằng kia lên vmware hay virtual machine. Nhưng làm kiểu colinux này cũng có cái thú vị, có khi mình không phân biệt được cửa sổ nào của windows, cửa sổ nào của linux, chụp hình lên thấy Vi và Winamp chạy cùng nhau ai cũng tròn xoe mắt :D

falleaf
24-10-2008, 07:31 AM
Đúng thế, bài này thực chất chỉ có giá trị khi giới thiệu về Kubuntu cho vui. Nhất là để cho những người mới bắt đầu thử làm việc với Linux.

Nó không có giá trị sử dụng trong thực tế mấy, bởi khi dùng thì cài 2 cái riêng chạy cho nó khỏe. F cũng không dùng nó, nó giúp những người thích vọc có thêm tự tin thoai.

VM vẫn hay hơn, đúng thật.

Chúc vui

svn
25-10-2008, 12:14 PM
Ấy, anh hiểu lầm ý em rồi.
Nếu mình có điều kiện 2 máy 2 HĐH thì không có gì phải bàn.
Em ghi rõ là cách này mang lại hiệu suất cao nhất kia mà :(