Ðề tài: PWM của PIC16f877a
View Single Post
Old 04-08-2008, 09:00 PM   #4
thaithienanh
Đệ tử 7 túi
 
thaithienanh's Avatar
 
Tham gia ngày: Jul 2006
Bài gửi: 189
:
Send a message via Yahoo to thaithienanh
Căn cứ theo những lời bạn nói (chưa kiểm tra code), mình đoán có thể có 2 nguyên nhân xảy ra, bạn tiến hành sửa lần lượt xem sao (theo thứ tự nhé) :

1. Thêm vào phần cấu hình cho PIC như sau :
#FUSES HS,NOWDT,NOPUT,NODEBUG,NOPROTECT,NOBROWNOUT,NOLVP, NOCPD,NOWRT

2. Kiểm tra lại phần nguồn cấp cho PIC và động cơ : xem dòng đủ không, chú ý ở động cơ cần có thêm các tụ (thường dùng tụ kẹo) dập xung nhiễu, trị số khoảng 104, một mắc vào 2 chân động cơ, hai là vỏ động cơ vớ mass, ba là ngay hai chân nguồn cấp sát vi điều khiển.

Lý do phải sửa hai điểm trên : 1. là vì khi cấu hình chip không đúng với phần cứng, chip sẽ rơi vào trạng thái lơ lửng lúc hoạt động lúc không, 2. khi phần nguồn được xử lý không tốt, khi động cơ ăn dòng lớn sẽ gây sụt áp tức thời, làm VDK bị treo.

Chúc bạn thành công nhé bye
__________________
_____________________________Tri nhân tri tự bất tri tâm_____________________________
_ _ _ _ _ _ _ _ Yêu mến tất cả anh em Picvietnam.com _ _ _ _ _ _ _ _
. . . . . . . . . . . . . . . . Để post đuợc một câu hỏi rõ ràng xin tham khảo link sau : . . . . . . . . . . . . . . .
. . . . . . . . . . . . . . . . . http://www.picvietnam.com/forum/showthread.php?t=1263. . . . . . . . . . . . . . . .
thaithienanh vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn