View Single Post
Old 22-10-2008, 12:46 AM   #8
namqn
Trưởng lão PIC bang
 
Tham gia ngày: Feb 2006
Nơi Cư Ngụ: Tp. HCM, Việt Nam
Bài gửi: 3,025
:
Send a message via Yahoo to namqn
Kết hợp ý của post #5 và #7 của bạn, tôi tạm hiểu rằng bạn có một xung được đưa ra từ cổng máy in của máy tính, và tần suất xung được tạo ra là cao hay thấp cho biết cần đặt điện áp cao hay thấp vào động cơ.

Vậy độ rộng của xung khi nó 'nhanh' và 'chậm' có thay đổi không? Ví dụ, nếu xung nhanh là 100 lần/giây thì độ rộng của xung là bao nhiêu? Còn khi xung chậm là 10 lần/giây thì độ rộng của xung là bao nhiêu?

Động cơ bước của bạn có mạch truyền động gì hay không?

Nếu bạn không phiền, có thể cho biết nền tảng kiến thức của bạn về điện tử công suất như thế nào hay không? Điều này sẽ có ích cho những người muốn giúp bạn, vì họ biết cần phải đi sâu vào chi tiết đến mức nào để bạn nắm được những gì họ muốn nêu ra.

Thời gian giữa các xung ngắn thì người ta thường nói là xung có tần số cao, ngược lại thời gian giữa các xung là dài thì người ta thường nói là xung có tần số thấp. Cao hay thấp chỉ có tính tương đối trong một trường hợp cụ thể.

Thân,
__________________
Biển học mênh mông, sức người có hạn.

Đang gặp vấn đề cần được giúp đỡ? Hãy dành ra vài phút đọc luồng sau:
http://www.picvietnam.com/forum/showthread.php?t=1263
namqn vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn