View Single Post
Old 28-11-2008, 04:59 PM   #17
namqn
Trưởng lão PIC bang
 
Tham gia ngày: Feb 2006
Nơi Cư Ngụ: Tp. HCM, Việt Nam
Bài gửi: 3,025
:
Send a message via Yahoo to namqn
Trích:
Nguyên văn bởi lequocbao View Post
Anh Nam ôi !em sơ ý để cái board mạch lên cái nhíp bằng sắt (lúc đang có nguồn)rồi không biết bị chạm chổ nào mà con pic 16f877a không detec được(trước đó vẫn chạy tốt),nhưng lạ ở chổ là em vẫn xóa được dữ liệu và đọc ngược dữ liệu từ pic ra (dĩ nhiên là toàn bộ là 3FFF) rồi vẫn với những dữ liệu đó em vẫn nạp vào pic được (trên thanh title của trình nạp thì nhận biết là pic 16f877a lúc xóa va ghi),còn dữ liệu do mình lập trình thì bị báo lỗi ghi địa chỉ 0x000000.E dùng mạch nạp JDM và trình nạp là Winpic800.Con pic của em vậy là chết chưa anh?
Trong nhiều trường hợp, mạch nạp không còn hoạt động sẽ cho dữ liệu đọc về toàn là bit '1'. Do vậy, chưa thể kết luận rằng bạn có thể xóa dữ liệu trong PIC và nạp những dữ liệu 0x3FFF đó vào PIC16F877A.

Biểu hiện rõ ràng hơn là khi bạn dùng code thực sự thì bạn không thể ghi được vào PIC ngay ở ô nhớ đầu tiên, cho thấy mạch nạp có vấn đề. Khả năng nhiều hơn là mạch nạp của bạn không hoạt động tốt, chứ PIC của bạn chưa hẳn đã bị hỏng.

Thân,
__________________
Biển học mênh mông, sức người có hạn.

Đang gặp vấn đề cần được giúp đỡ? Hãy dành ra vài phút đọc luồng sau:
http://www.picvietnam.com/forum/showthread.php?t=1263
namqn vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn