View Single Post
Old 01-01-2009, 04:38 AM   #27
namqn
Trưởng lão PIC bang
 
Tham gia ngày: Feb 2006
Nơi Cư Ngụ: Tp. HCM, Việt Nam
Bài gửi: 3,025
:
Send a message via Yahoo to namqn
Trích:
Nguyên văn bởi nms48 View Post
mình cám ơn các bạn đã giúp đỡ mình

bởi vì protues 6 kô có pic18f4520 nên kô mô phỏng dc. nên em đành phải chuyển wa mô phỏng bằng pic16f877. xin lỗi các bạn nhé.

anh namqn có thể nói rõ hơn cho em về " Với PIC18F4520 thì bạn có thể dùng Timer 0 như một timer 8-bit hay 16-bit, và cũng có thể bật/tắt nó theo ý muốn"

anh có thể bật mí cho em thêm một tí về điều đó dc ko. em cũng clear_interrupt(int_timer0) hoặc disable_interrupts(int_timer0) rồi nhưng vẫn kô đc.

bây giờ thời gian của em gấp quá rồi. mong anh giúp đỡ em

thân chào anh
Bạn tắt bit T08BIT (bit 6) trong thanh ghi T0CON thì Timer 0 sẽ là một timer 16-bit, ngược lại (bật bit T08BIT) thì Timer 0 sẽ là một timer 8-bit. Bạn dùng bit TMR0ON (bit 7) cũng của thanh ghi T0CON đó để bật/tắt Timer 0 của PIC18F4520. Những thông tin này đều có trong mục 11, datasheet của PIC18F4520.

Tôi không dùng CCS C nên không thể viết code cho bạn copy and paste được, bạn phải tự tìm hiểu xem thiết lập Timer 0 của PIC18F4520 trong CCS C ra sao.

Như tôi đã nói ở trên, bạn chờ đến khi chỉ còn vài ngày mới bắt đầu hỏi thì chính là bạn đã tự hại mình thôi. Hy vọng có bạn nào đó có thể viết giúp cho bạn đoạn code đó.

Thân,
__________________
Biển học mênh mông, sức người có hạn.

Đang gặp vấn đề cần được giúp đỡ? Hãy dành ra vài phút đọc luồng sau:
http://www.picvietnam.com/forum/showthread.php?t=1263
namqn vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn