View Single Post
Old 01-06-2009, 07:13 PM   #4
lequocbao
Đệ tử 6 túi
 
lequocbao's Avatar
 
Tham gia ngày: Oct 2008
Nơi Cư Ngụ: HCM
Bài gửi: 137
:
Trích:
Nguyên văn bởi namqn View Post

Còn cách tính ra số 64 thì rất đơn giản. Nếu giá trị duty cycle là 8-bit, giá trị ứng với duty cycle = 100 % sẽ bằng giá trị thiết lập của timer cộng với 1 (127 + 1 = 128 trong ví dụ ở post #2 của bạn). Do đó duty cycle = 50 % sẽ ứng với giá trị thiết lập = 128/2 = 64.

Thêm 2 bit '0' vào LSB của duty cycle có nghĩa là giá trị mà bạn mô tả cho duty cycle sẽ được dịch trái 2 vị trí, do đó nó (giá trị mà bạn mô tả) sẽ được so sánh với thanh ghi TMR2, chứ không còn so sánh với tổ hợp thanh ghi TMR2 và 2 Q-bit. Nói cách khác, độ phân giải duty cycle mà bạn có thể dùng sẽ bằng với độ phân giải của tần số, chứ không còn là 4 lần của độ phân giải đó như bình thường.

Thân,
anh Namqn có thể chỉ rõ hơn cách tính duty cycle, chứ theo như anh chỉ thì duty cycle chỉ phụ thuộc vào giá trị nạp vào timer2 chứ không xem xét đến tần số băm xung và thạch anh ngoài.Có công thức tổng quát nào không anh?
__________________
A&A
lequocbao vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn