Ðề tài: file . hex
View Single Post
Old 29-04-2010, 08:22 AM   #5
namqn
Trưởng lão PIC bang
 
Tham gia ngày: Feb 2006
Nơi Cư Ngụ: Tp. HCM, Việt Nam
Bài gửi: 3,025
:
Send a message via Yahoo to namqn
Trích:
Nguyên văn bởi oooo View Post
vậy cho em hỏi để nạp pic thì dùng ngôn ngử lập trình nào , pic nhận file nào? có phần mềm nào giả lập hiển thị led rồi dịch ra file nạp cho pic ko?

có một số c.ty cung cấp phần mềm rất dể dùng nạp trực tiếp khi boal đang hoạt động nhưng khi thay con pic mới thì không dùng được ( bắt buộc phải dùng boal của c.ty đó )

mình thích con pic này vì tíh ổn định của nó nhưng thật sự có quá ít ứng dụng để phục vụ cho những khách hàng không chuyên như mình
Những vấn đề mà bạn thắc mắc được tổng hợp ở đây:
http://www.picvietnam.com/forum//showthread.php?t=4

Khả năng rất lớn là các board mạch đó dùng một dạng bootloader (firmware nạp sẵn vào PIC, cho phép chuyển chương trình ứng dụng từ máy tính đến PIC, và PIC sẽ tự nạp rồi thực thi chương trình đó).

Để "nạp" PIC thì người ta không dùng ngôn ngữ lập trình. Ngôn ngữ lập trình dùng để thể hiện chương trình, từ đó trình dịch mới dịch ra mã máy (mà PIC có thể hiểu được). Việc nạp chương trình vào PIC đòi hỏi một bộ công cụ bao gồm cả phần cứng lẫn phần mềm để thực sự chuyển chương trình ở dạng mã máy vào bên trong PIC.

Thân,
__________________
Biển học mênh mông, sức người có hạn.

Đang gặp vấn đề cần được giúp đỡ? Hãy dành ra vài phút đọc luồng sau:
http://www.picvietnam.com/forum/showthread.php?t=1263
namqn vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn