View Single Post
Old 09-03-2007, 08:53 PM   #6
namqn
Trưởng lão PIC bang
 
Tham gia ngày: Feb 2006
Nơi Cư Ngụ: Tp. HCM, Việt Nam
Bài gửi: 3,025
:
Send a message via Yahoo to namqn
Trích:
Nguyên văn bởi omen View Post
Chào các bác, em cũng vừa tậu được 1 con PIC18F97J60, hiện h em chưa thể nào nạp được nó.

Em đang có mạch nạp Schear+ theo mạch của bác namnq, nhưng hình như mạch này ko nạp được PIC18F97J60 bằng winpic800
Em đã search kĩ trong datasheet của 18F97J60, nhưng cũng ko thấy chỗ nói về Maximum voltage 6V cho MCLR, cũng ko thấy nhắc chút nào về VPP.
Tuy nhiên điều đáng buồn là em lại thử đem vào rồi cho detect thử phát .... ko rõ là điện áp MCLR 10V3 của nó có làm em PIC lên trời chưa nữa. ( điện áp VDD em đã cho đi qua LM317 xuống 3.3 chắc là được)

Đọc trong datasheet thì thấy dòng này
"Single-Supply 3.3V In-Circuit Serial Programming™(ICSP™) via two pins "ko rõ là có phải chỉ cần chân PGD và PGC là đủ ko

Hiện em ko rõ là sẽ dùng mạch gì,( hoặc phần mềm khác ngoài winpic800? ) để nạp cho con này nữa, trong winpic800 thì chỉ thấy có GTP-USB Plus là có thể nạp đc ( ko bị xám )

Các bác chỉ giúp em với, cho em địa chỉ chỗ mua mạch nạp nữa thì may quá, hic em sắp cháy đồ án rồi , ko rõ bác electronicltv đã nạp được chưa
Tôi đã nhắc nhở về điện áp Vpp của nó rồi mà, nếu bạn muốn tận mắt nhìn thấy thì hãy đọc trang 411 của datasheet, chỗ absolute maximum ratings.

Theo prog. spec. của họ PIC18F97J60 thì cần phải có một adapter cho chip để thực hiện thêm các kết nối cho các chân ENVREG, VDDCORE/VCAP, và phần mềm phải hỗ trợ nạp chip theo thuật toán khác với PIC18F bình thường. Hiện thời trong các mạch nạp của Microchip chỉ có MPLAB PM3 và ICD 2 là có hỗ trợ.

Thân,
__________________
Biển học mênh mông, sức người có hạn.

Đang gặp vấn đề cần được giúp đỡ? Hãy dành ra vài phút đọc luồng sau:
http://www.picvietnam.com/forum/showthread.php?t=1263
namqn vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn