Ðề tài: Lcd
View Single Post
Old 28-04-2007, 08:18 PM   #6
namqn
Trưởng lão PIC bang
 
Tham gia ngày: Feb 2006
Nơi Cư Ngụ: Tp. HCM, Việt Nam
Bài gửi: 3,025
:
Send a message via Yahoo to namqn
Bạn thử hình dung tình huống module LCD của bạn được khởi tạo mặc định là giao tiếp ở chế độ 4-bit sau khi bật nguồn. Khi đó phần mã thiết lập chế độ 8-bit của bạn ở trên có ổn không? Ngay cả giao tiếp mặc định là 8-bit sau khi bật nguồn thì phần code của bạn vẫn không ổn.

Các trình biên dịch ngôn ngữ cấp cao thường thực hiện thiết lập một cách tổng quát, không phụ thuộc vào chế độ giao tiếp mặc định khi bật nguồn của module LCD. Bạn có thể xem thử code hợp ngữ được sinh ra cho chương trình C của bạn để biết họ khởi tạo module ra sao.

Bạn nên tìm đọc datasheet của HD44780 (đa số chip điều khiển LCD ký tự là tương thích với HD44780), trong đó bạn sẽ thấy quy trình khởi tạo LCD, và sẽ thấy chỗ không ổn trong phần code của bạn.

Thân,
__________________
Biển học mênh mông, sức người có hạn.

Đang gặp vấn đề cần được giúp đỡ? Hãy dành ra vài phút đọc luồng sau:
http://www.picvietnam.com/forum/showthread.php?t=1263

thay đổi nội dung bởi: namqn, 13-05-2007 lúc 11:33 PM.
namqn vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn