![]() |
|
Tài trợ cho PIC Vietnam |
Công nghệ robot Tất cả các vấn đề về robot di động, tay máy, haptics.... |
![]() |
|
Ðiều Chỉnh | Xếp Bài |
![]() |
#1 |
Đệ tử 1 túi
Tham gia ngày: Feb 2007
Bài gửi: 13
: |
Lam xe
Hiện nay mình đang làm xe 4 bánh. Mình có tương đối đầy đủ thiết bị cần thiết nhưng không biết phải lắm làm sao cả. Mình có một sô thắc mắc và xin được giúp đỡ:
1. Việc truyền động từ động cơ đến trục bánh xe thì mình không bit phải làm như thế nào cả? Bằng bánh đai hay bằng cách truyền thẳng từ động cơ vào trục bánh xe? (mình đã mua bánh đai nhưng bánh đai này có lỗ khoảng 1 cm, còn trục động cơ thì tương đối nhỏ(không tương thích với lỗ bánh đai), vì vậy làm sao có thể gằn nó vào được?) 2. Ngoài thị trường thì có bánh đai rất lớn, không bít có chỗ nào chuyên bán bánh đai? 3. Nếu không dùng bánh đai thì ta phải gắn động cơ vào trục truyền động cho bánh xe như thế nào? Mong mọi người giúp đỡ |
![]() |
![]() |
![]() |
#2 |
PIC Bang chủ
|
Xe của bạn kích thước và tải trọng như thế nào? Động cơ của bạn là động cơ loại gì?
Chúc vui.
__________________
Công ty TNHH Thương mại và Giao nhận R&P store.hn@rpc.vn - store.hcm@rpc.vn Học PIC như thế nào? |
![]() |
![]() |
![]() |
#3 |
Đệ tử 1 túi
Tham gia ngày: Feb 2007
Bài gửi: 13
: |
làm xe
Em đang xây dựng một xe 4 bánh, kích thước bên ngoài là 30x40 cm. Hai bánh trước được lái bằng động cơ servo và hai bánh sau được điều khiển bằng động cơ DC. Trong lương xe dự kiến khoảng 10 kg, bao gồm chủ yếu nguồn điện, các mạch điện và phụ kiện đặt trên xe.
Về cơ bản mình không bít làm cơ khí như thế nào cho hợp lí. Mong mọi người đã làm rồi và có kinh nghiệm có thể chia sẽ một vài ý kiến. |
![]() |
![]() |
![]() |
#4 |
Nhập môn đệ tử
Tham gia ngày: Jul 2007
Bài gửi: 6
: |
![]() Xin cho hỏi xe cuả bạn điều khiển từ xa hay điều khiển tự động ? theo mình biết thì xe điều khiển từ xa ( loại RC Hoppy chứ không phải TOY ) , thường chỉ cần dùng 1 RC SERVO để lái cặp bánh chuyển hướng phiá trước . Còn DC MORTOR hay Động Cơ Xăng thì dành cho dẫn động ở cặp bánh sau .
|
![]() |
![]() |
![]() |
#5 | |
Đệ tử 1 túi
Tham gia ngày: Sep 2007
Bài gửi: 14
: |
![]() Trích:
1. Truyền động từ động cơ ra bánh xe với loại xe nhỏ này thì chỉ cần gắn bánh trực tiếp thông qua gear giảm tốc. thông thường khi mua động cơ thì có sẳn bộ gear trên đó rồi, chỉ cần xác định lại tỉ lệ truyền để đk đco theo tốc độ mong muốn là dc rồi. 2. Dùng gear như nói ở trên thì => ko cần bánh đai 3. Đúng vậy, xem lại 1. Hehe. |
|
![]() |
![]() |
![]() |
#6 | |
Đệ tử 1 túi
Tham gia ngày: Sep 2007
Bài gửi: 14
: |
Trích:
|
|
![]() |
![]() |
![]() |
Ðiều Chỉnh | |
Xếp Bài | |
|
|