PIC Vietnam

Go Back   PIC Vietnam > Microchip PIC > Bootloaders - Programmers - Debuggers - Emulators > Tiny Bootloader

Tài trợ cho PIC Vietnam
Trang chủ Đăng Kí Hỏi/Ðáp Thành Viên Lịch Tìm Kiếm Bài Trong Ngày Ðánh Dấu Ðã Ðọc Vi điều khiển

Tiny Bootloader Mọi vấn đề liên quan tinybootloader sẽ được tổng hợp ở đây.

Trả lời
 
Ðiều Chỉnh Xếp Bài
Old 17-07-2008, 10:28 PM   #1
namqn
Trưởng lão PIC bang
 
Tham gia ngày: Feb 2006
Nơi Cư Ngụ: Tp. HCM, Việt Nam
Bài gửi: 3,025
:
Send a message via Yahoo to namqn
Trích:
Nguyên văn bởi minhdt10 View Post
Cám ơn anh namqn, mặc dù rất bận nhưng vẫn giành thời gian cho em. Em xin lỗi anh vì file nén em dùng peaZIP nên anh không giải nén được, lần này e nén bằng WINRAR chắc chắn a sẽ giải nén được, e gửi anh sơ đồ em làm, file .asmem sửa, anh xem giúp em xem lỗi chỗ nào.
Mạch thực tế em không làm đầy đủ như trong sơ đồ của anh NCT, phần kết nối max232 e làm giống hệt, phần vi xử lý e mới đấu thạch anh 20M, tụ 33p vào chân 13, 14 của VXL, nguồn +5V vào 2 chân 11, 32, GND vào chân 12 và 31, chân 1 e nối trở 10k lên +5V, e đã thử cả reset bằng chương trình và cả bằng tay, em đã làm 3 mạch để thử, có mạch e chỉ đấu 2nguồn, 2đất, chân 1---10K---+5V, thạch anh 20M, tụ 33p, như trong sơ đồ, e đã kiểm tra rất cẩn thận, soi ôxilô thì không thấy có dao động,
Kiểm tra max232 với mạch khác e dùng 89Cxx thì ok (trước e làm với 89Cxx rồi).
Em cũng đã down file hex cho P16F877A, 20M, 38400 về nhưng chạy tinybld19 vẫn báo lỗi không tìm thấy chip.
Con chip này mới tinh, nhưng liệu em có nên mua con khác về thử không anh nhỉ.
Em cám ơn anh nhiều.
Chúc anh làm đồ án thật tốt(Chắc chắn là như vậy rồi nhỉ).
Bạn dùng tập tin nguồn của Claudiu thì không cần phải post lại. Không rõ bạn biên dịch có lỗi gì không?

Bạn đã đọc post #58 của luồng này chưa? Đã có bạn dùng sai kiểu đầu nối dẫn đến không kết nối vào cổng COM được, bạn kiểm tra lại xem có rơi vào trường hợp của bạn hay không.

Nếu cấu hình bộ dao động ở chế độ HS, bạn có thể dùng dao động ký (máy hiện sóng) để xem dạng sóng ở chân 14 (không nên dùng probe đo chân 13). Nếu không có dạng sóng dao động thì PIC chưa có xung clock.

PIC hiếm khi bị hỏng khi còn mới, bạn cứ thử lại mạch của bạn. Nếu cần thì bạn cho biết khu vực bạn đang ở, có lẽ ai đó ở gần đó sẽ có thể giúp bạn kiểm tra xem PIC của bạn còn hoạt động được hay không.

Tôi đang viết luận án tiến sĩ, chứ không phải làm đồ án, hay luận văn tốt nghiệp đại học. Viết luận án mất vài tháng là việc bình thường.

Thân,
__________________
Biển học mênh mông, sức người có hạn.

Đang gặp vấn đề cần được giúp đỡ? Hãy dành ra vài phút đọc luồng sau:
http://www.picvietnam.com/forum/showthread.php?t=1263
namqn vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
Trả lời

Ðiều Chỉnh
Xếp Bài

Quyền Sử Dụng Ở Diễn Ðàn
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is Mở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt

Chuyển đến

Similar Threads
Ðề tài Người gửi Chuyên mục Trả lời Bài mới
Microchip Bootloader falleaf Bootloaders - Programmers - Debuggers - Emulators 2 20-05-2017 11:43 AM
Pvn Tiny Bootloader ntc Tiny Bootloader 52 31-10-2012 01:27 PM
xin bootloader của pic18f4331 hoangminh1234 Tiny Bootloader 30 24-12-2011 02:38 PM
Tiny bootloaders falleaf Tiny Bootloader 15 01-02-2010 03:13 PM
Xin file hex bootloader của PIC16F84A hanhluckyly Tiny Bootloader 1 18-10-2006 09:36 PM


Múi giờ GMT. Hiện tại là 04:49 AM.


Được sáng lập bởi Đoàn Hiệp
Powered by vBulletin®
Page copy protected against web site content infringement by Copyscape
Copyright © PIC Vietnam