![]() |
|
Tài trợ cho PIC Vietnam |
Cuộc thi "Thiết kế PIC và Ứng dụng" Các dự án mở, và dự án có đăng ký của các đơn vị tài trợ... |
|
Ðiều Chỉnh | Xếp Bài |
![]() |
#39 | |||||
PIC Bang chủ
|
Trích:
![]() Trích:
Ngay từ ngày đầu khi tiếp xúc với Microchip, tôi đi gặp Joe tại Seoul, và bạn Tuấn opendoor2507 đã nói một câu làm tôi thấy rất thấm. Tôi không nhắc lại ở đây nhưng đại ý là đừng bao giờ để cho MC khai thác VN, và đừng để MC nhìn vào VN với một con mắt "ban phát", với nguồn nhân lực rẻ mạt. Tôi nói thẳng với bạn một điều rằng, Joe đã cười khi tôi nói, tao lấy sample của MC đem cho VN một cách phi pháp đấy. Joe cười bảo, có lẽ tao cũng sẽ làm vậy cho thị trường VN. Cả hai chúng ta đều biết VN là một thị trường tiềm năng, nhưng vấn đề là phải có cái gì đó để nói trước đã. Nếu R&P phải trả lời với picvietnam, R&P phải trả lời với Joe. Thì Joe phải trả lời với rất nhiều cổ đông Microchip. F khẳng định một điều rằng, VN chúng ta không xin xỏ Microchip. Muốn lấy sample cho thế hệ sinh viên đi sau (và không chỉ Microchip), hãy chứng tỏ Việt Nam là một thị trường tiềm năng. Chính những người kỹ sư phải làm điều này. Nó cũng giống như picvietnam ra đời, F cặm cụi viết từng bài tutorial một khi không có một người nào vào đọc suốt 3 tháng trời. Đến bây giờ sinh viên có thể thừa hưởng thành quả lao động của toàn thể picvietnam, của từng con người ở picvietnam đã bỏ ra mỗi ngày, mỗi giờ, để xây dựng nên kho kiến thức này, ở đây. Đã hơn 2 năm rồi. Nó là giá trị để Microchip chọn R&P làm nhà phân phối. Vậy thì bước đi tiếp theo, đó là các kỹ sư hãy lao nhanh hơn vào cuộc, và hãy chạy nhanh hơn. Tới một ngày nào đó, Microchip sẽ đưa Việt Nam vào danh sách sample. Điều này một mình F, một mình R&P không thể làm được. Chúng ta tuyệt đối không xin xỏ. Các bạn hãy nhớ điều F nói. Trích:
Trích:
Tại sao diễn đàn không cho phép chửi bới, cãi nhau... Đó là vì tinh thần của diễn đàn. Tại sao diễn đàn không cho phép những bài viết thiếu trách nhiệm (bị bỏ vào thùng rác), vì diễn đàn có tinh thần của diễn đàn. Nếu bạn không giữ tinh thần này, không có trách nhiệm suy nghĩ và viết bài, bạn sẽ được tiễn ra khỏi cộng đồng mà không cần có lời giải thích. Những bài viết của bạn tại sao gây rối? Bởi vì bạn không đọc, và không hiểu rõ hoạt động của diễn đàn. Hãy xem lại tất cả những bài viết của bạn trên diễn đàn, bạn cung cấp cái gì cho diễn đàn? Hay chỉ là các câu chuyện cười? Bạn lý luận. Rất tốt! Nhưng để viết một bài viết lý luận, bạn cần đọc và tìm hiểu chứ không phải lý luận bằng câu chữ. Chính những bài viết thiếu trách nhiệm tìm hiểu của bạn, những người đi vào diễn đàn, chỉ đọc qua loa, sẽ dẫn tới những hiểu lầm. F mất thời gian thảo luận với bạn, không phải vì những bài viết của bạn có tính lý luận hay, mà bởi vì F còn cảm thấy bạn có ý thức xây dựng. Chính điều này mà F không ban nick của bạn. Nhưng nếu bạn vẫn tiếp tục những bài viết kiểu như "phán" thế này, bạn sẽ được tống tiễn mà không cần phải giải thích gì thêm. F yêu cầu bạn một điều, lý luận là rất tốt, nhưng trước khi lý luận, hãy tìm hiểu, và có trách nhiệm với những lý luận của mình. Đừng làm mất thời gian của ban điều hành để giải thích cho bạn. Những điều bạn nói không đúng, nhưng cách bạn viết và thể hiện dễ gây hiểu lầm đối với các thành viên khác, dễ làm người ta nhận thức sai về tinh thần diễn đàn. Và số lượng bài này quá nhiều (do bạn quá rảnh rỗi hay sao đó). Như vậy, từ nay, những bài nào bạn viết, thấy rằng không cần thiết, F sẽ xóa đi, và bạn nên viết vừa phải thôi, và viết những gì mình suy nghĩ thật kỹ rồi hãy viết. Công cộng, nhưng không phải là chỗ để người ta thích thải cái gì vào đó thì thải. Lý luận là một mức suy nghĩ cao, nhưng không có nghĩa lý luận một cách thiếu trách nhiệm, thiếu thông tin, thiếu suy nghĩ, sẽ là điều cần thiết cho cộng đồng. [/QUOTE] Trích:
Đến tận bài viết này bạn lại còn kêu "thế thì thiệt thòi cho sinh viên Việt Nam quá"... Xin thưa, thiệt thòi là cả Việt Nam mình thiệt thòi, cả nền sản xuất của mình thiệt thòi. Không muốn thiệt thòi thì đừng kêu gào sự ban phát, mà phải đứng lên bằng đôi chân của mình. F đã từng là người đi xin từng con chip, và ngày hôm nay F đã làm được một việc đó là không phải đi xin chip cho mình nữa, và có thể cho chip cho một số người. Còn để có cho tất cả mọi người, nó cần một sức mạnh lớn hơn nữa. Không hiểu F phân tích thế này, bạn đã thấy rằng mình có một hệ thống tư duy lẫn lộn, và chính sự thiếu hiểu biết của bạn đang làm mất thời gian của người khác hay không? F khẳng định lại một lần nữa, nếu bạn tiếp tục post bài kiểu như thế này, F sẽ xóa các bài mà F cảm thấy không cần thiết. Các MOD và SUPERMOD cũng sẽ làm như vậy. F yêu cầu bạn cần phải có trách nhiệm hơn trong bài viết, và cách viết của bạn tránh hình thức kêu gào, bắt các admin, mod phải giải thích cho bạn. Nếu muốn đặt vấn đề, hãy đặt ra vấn đề của mình, và hãy sử dụng cấu trúc câu "Theo tôi,..." Thêm vào đó, diễn đàn có chức năng QUOTE, bạn hãy dùng thẻ BBCODE QUOTE để trích dẫn thay vì viết một nùi như thế. Bạn nên tự tìm hiểu lấy làm cách nào để viết bài cho rõ ràng và hiệu quả hơn, trước khi viết hàng loạt bài như thế. Chúc vui
__________________
Công ty TNHH Thương mại và Giao nhận R&P store.hn@rpc.vn - store.hcm@rpc.vn Học PIC như thế nào? |
|||||
![]() |
|
|