![]() |
|
Tài trợ cho PIC Vietnam |
PIC - Thiết kế và Ứng dụng Ý tưởng cho các sản phẩm sử dụng PIC/dsPIC và các sản phẩm của Microchip |
![]() |
|
Ðiều Chỉnh | Xếp Bài |
![]() |
#1 |
Nhập môn đệ tử
Tham gia ngày: Jan 2008
Bài gửi: 2
: |
hiện tượng treo chip
Chào mọi người. Minh đang làm đề tài với dspic30F6010A. Hiện tại các chức năng đã hoạt động và đang đưa vào ứng dụng. Tuy nhiên, 1 chức năng trong sản phẩm là đo điện áp xoay chiều đang có vấn đề. Mục đích của mình là đo điện áp lưới. chức năng này đã hoạt động tốt. Tuy nhiên trong trường hợp điện lưới đóng cắt liên tục thì xảy ra hiện tượng chịp bị treo. Mình đã tìm cách xử lý bằng cách sử dụng bộ lọc thông thấp ngay sau biến áp và thêm cuộn cảm ở đầu vào ADC của chip. Nhưng chưa khắc phục được. Vậy bạn nào có kinh nghiệm về vấn đề này có thể giúp đỡ không. Cảm ơn mọi người rất nhiều. Sơ đồ nguyên lý khối đo đính kèm trong file. Đầu ra AC_Vol_Mes được đưa vào chân ADC của DsPic.
|
![]() |
![]() |
![]() |
#2 |
Đệ tử 5 túi
Tham gia ngày: Dec 2008
Nơi Cư Ngụ: Hà Nội
Bài gửi: 91
: |
Chip bị treo thường do nhiễu làm cho CPU mất điều khiển. Trong chương trình bạn nên hạn chế sử dụng nhiều chương trình con và ngắt chồng lên nhau. Và một giải pháp rất hữu hiệu đó là bạn hãy sử dụng watdog timer. Khi chip bị treo, nó sẽ tự reset lại chip.
|
![]() |
![]() |
![]() |
#3 |
Nhập môn đệ tử
Tham gia ngày: Jan 2008
Bài gửi: 2
: |
OK bạn. Mình đã dùng watdog ngay từ đầu rồi. Nhưng hiện tại mình đang muốn xử lý sao cho không còn hiện tượng treo. Liệu có 1 mạch lọc nào có thể triệt tiêu được phần tín hiệu trong thời kì quá độ của việc bật - tắt điện lưới không.
|
![]() |
![]() |
![]() |
#4 |
Đệ tử 5 túi
Tham gia ngày: Dec 2008
Nơi Cư Ngụ: Hà Nội
Bài gửi: 91
: |
Ở ngoài chợ trời ngừoi ta có bán mạch lọc xoay chiều, bóc từ các máy cũ ra. Có điều kiện bạn mua dùng thử, hoặc làm theo sơ đồ của nó, vẫn chủ yếu có L và C mà.
|
![]() |
![]() |
![]() |
|
|