PIC Vietnam

Go Back   PIC Vietnam > Microchip PIC > Bootloaders - Programmers - Debuggers - Emulators > Tiny Bootloader

Tài trợ cho PIC Vietnam
Trang chủ Đăng Kí Hỏi/Ðáp Thành Viên Lịch Bài Trong Ngày Vi điều khiển

Tiny Bootloader Mọi vấn đề liên quan tinybootloader sẽ được tổng hợp ở đây.

 
 
Ðiều Chỉnh Xếp Bài
Prev Previous Post   Next Post Next
Old 05-02-2008, 11:03 PM   #2
namqn
Trưởng lão PIC bang
 
Tham gia ngày: Feb 2006
Nơi Cư Ngụ: Tp. HCM, Việt Nam
Bài gửi: 3,025
:
Send a message via Yahoo to namqn
Trích:
Nguyên văn bởi iniesta View Post
Tớ viết chương trình bằng C và dịch bằng MPLAB C30. Tớ mới biết đến khái niệm tiny bootloader và muốn thử dùng nó. Sau khi tham khảo nhiều nguồn, tớ có 1 số thắc mắc như sau :

1) Chúng ta biết là chương trình ứng dụng cần phải được sửa lại để không bị đè lên vùng nhớ của tiny bootloader. Việc sửa này, theo tài liệu hướng dẫn của Microchip, được thực hiện bằng cách modify lại file linker script ( .GLD file ) trước khi dịch ra file .hex. Tớ thắc mắc là chỉ như vậy là đủ sao ? Mình có cần chỉnh sửa thêm thắt gì ở file .c không ?

2) Trong thư mục của tiny bootloader ko thấy có chương trình tiny bootloader cho dsPIC30F4011. Tớ có thể kiếm nó ở đâu ? ( chương trình của bạn namqn post trên diễn đàn e rằng đã cũ và không dùng được với bản 1.9.5 ). Nếu được các bạn có thể viết hộ tớ : tớ dùng thạch anh ngoài 8 MHz và PLLx8.

Cám ơn mọi người !
1) Chỉ cần chỉnh lại linker script của chương trình ứng dụng, khi đó vùng code mà bootloader đã sử dụng sẽ không được trình biên dịch sử dụng cho bất kỳ đoạn code nào của chương trình ứng dụng. Như vậy là đủ. Bạn không cần thêm thắt gì ở file .c.

2) Tôi vừa kiểm tra lại Tiny Bootloader v1.9.5 với dsPIC30F4012, cả hai firmware cũ và mới (tôi vừa viết lại) đều không làm việc được với giao diện trên host PC (thực tế thì thao tác ghi đã hoàn tất, nhưng giao diện trên host PC xử lý thông tin sai, và khiến bootloader mất khả năng chạy ở lần reboot tiếp theo, và phần mềm trên host PC không nhận được thông tin phản hồi của firmware. Tiny Bootloader v1.9.1 làm việc tốt với hai firmware cũ và mới. Do đó, với dsPIC30F4011, bạn có thể dùng Tiny Bootloader v1.9.1.

Thân,
__________________
Biển học mênh mông, sức người có hạn.

Đang gặp vấn đề cần được giúp đỡ? Hãy dành ra vài phút đọc luồng sau:
http://www.picvietnam.com/forum/showthread.php?t=1263
namqn vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
 


Quyền Sử Dụng Ở Diễn Ðàn
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is Mở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt

Chuyển đến


Múi giờ GMT. Hiện tại là 02:52 AM.


Được sáng lập bởi Đoàn Hiệp
Powered by vBulletin®
Page copy protected against web site content infringement by Copyscape
Copyright © PIC Vietnam