PIC Vietnam

Go Back   PIC Vietnam > Microchip PIC > Cơ bản về vi điều khiển và PIC

Tài trợ cho PIC Vietnam
Trang chủ Đăng Kí Hỏi/Ðáp Thành Viên Lịch Bài Trong Ngày Vi điều khiển

Cơ bản về vi điều khiển và PIC Những bài hướng dẫn cơ bản nhất để làm quen với vi điều khiển PIC

 
 
Ðiều Chỉnh Xếp Bài
Prev Previous Post   Next Post Next
Old 02-09-2008, 01:01 AM   #11
tuoitrequaypha
Nhập môn đệ tử
 
Tham gia ngày: Apr 2008
Bài gửi: 5
:
Talking Trưởng lão namqn nói sai

Hôm nay lại nhảy vào PIC đọc tí chút thì thấy trưởng lão namqn lại chỉ dẫn sai cho các chú đồng chí rồi! Hahahaha.... Ngứa nghề cho nên Mỗ lại phải ra tay đây

Mỗ hoảng hồn khi nghe namqn nói là mạch lọc RC lại tạo được tín hiệu ra "sớm pha", lại còn tính ra được sớm đúng 17 độ mới ghê chứ! Học điện tử công suất như trưởng lão thì vất rồi. Sai cơ bản, sai cơ bản. Thiện tai! Thiện tai!

Trưởng lão lại còn kết luận là do lệch pha nên méo dạng sóng là "hợp lý" thì chứng tỏ trưởng lão chưa hiểu gì về đặc điểm của PWM khi rời rạc hóa trong hệ thống số rồi

Mỗ stop ở đây thôi kẻo không trưởng lão lại cho rằng vấn đề PWM không được tranh luận trong PIC

Thân,
Biển học có hạn, sức người mênh mông


Trích:
Nguyên văn bởi namqn View Post
Datasheet cũng nói rằng khoảng thời gian không kích hoạt của PWM cũng phải ít nhất lớn hơn 3 lần dead-time, để giảm thiểu tối đa ảnh hưởng của dead-time. Do đó, bạn nên thay đổi phạm vi giá trị duty cycle của bạn khi có thêm dead-time, để không vi phạm những khuyến cáo trên.

Thử nghiệm của tôi cho thấy ở những giá trị duty cycle quá lớn thì dạng sóng ở các ngõ ra hoàn toàn thay đổi (PWM1 và PWM0 thay phiên nhau 'on' trong suốt 1 chu kỳ PWM).

Mạch lọc của bạn tạo ra một độ lệch pha khoảng 17 độ, sớm pha. Do đó hiện tượng mà bạn đã quan sát được là hợp lý.

Với trường hợp cụ thể của bạn, tần số PWM là 20 kHz, dùng 1 us dead-time, bạn thử giảm giá trị duty tối đa trong bảng xuống còn khoảng 95% thử xem.

Tuy nhiên, bạn nên suy nghĩ thêm: Tại sao phải đưa dead-time vào? Nếu có dead-time thì việc đo dạng sóng sau mạch lọc RC của bạn có ý nghĩa gì không? Nếu bạn là sinh viên đang làm đề tài, bạn nên trao đổi với người hướng dẫn.

Thân,
tuoitrequaypha vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
 


Quyền Sử Dụng Ở Diễn Ðàn
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is Mở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt

Chuyển đến


Múi giờ GMT. Hiện tại là 04:40 PM.


Được sáng lập bởi Đoàn Hiệp
Powered by vBulletin®
Page copy protected against web site content infringement by Copyscape
Copyright © PIC Vietnam