![]() |
|
Tài trợ cho PIC Vietnam |
||||||||
| Cơ bản về vi điều khiển và PIC Những bài hướng dẫn cơ bản nhất để làm quen với vi điều khiển PIC |
![]() |
|
|
Ðiều Chỉnh | Xếp Bài |
|
|
|
|
#1 |
|
Đệ tử 4 túi
|
Trước đây mình đã có kinh nghiệm làm việc với 8051 và AVR rồi, nay yêu cầu công việc nên mình chuyển sang học PIC, nhưng mà vẫn gặp rắc rối bạn ạ, mình đã đưa mạch cho một vài người có kinh nghiệm về PIC xem và họ nói về phần cứng là ok, kể cả phần mềm cũng không có gì sai sót, chỉ nghi vấn PIC bị chết (trường hợp này rất ít vì mình có một con PIC cũ và một con mới toanh luôn) HIC HIC.
|
|
|
|
|
|
#2 | |
|
Đệ tử 6 túi
|
Trích:
Thân,
__________________
-------------------------------------------------------------------------------------- Phùng Minh Tuân Email: tuan.phmt@gmail.com "Cuộc đời sóng gió nuôi ta lớn Bao lần thất bại dạy ta khôn". thay đổi nội dung bởi: namqn, 15-01-2009 lúc 06:19 PM. Lý do: thêm dấu tiếng Việt, tác giả chú ý sau này dùng tiếng Việt có dấu |
|
|
|
|
|
|
#3 |
|
Đệ tử 4 túi
|
Hình như mình thiếu sót ở chỗ LPV của trình winpic thì phải? Tại nó ẩn đi nên mình cứ mặc định là chọn LPV và mình cũng không kéo một điện trở 4k7 xuống Vss ở chân RB3 thì phải?
Bây giờ mình đã phát hiện ra và bỏ LVP đi rồi thì chip lại hỏng không nạp được, PIC hay hỏng vậy ư? lần trước một con cũ bị hỏng sau vài lần nạp, giờ lại con PIC mới cũng chỉ đựoc mấy lần là nó báo Verify ... Nếu bạn có kinh nghiệm về các tùy chọn config và fuses thì nói rõ cho mình biết nha. Thank |
|
|
|
![]() |
|
|