![]() |
|
Tài trợ cho PIC Vietnam |
||||||||
| Thực hành Bắt đầu làm một robot như thế nào? Mẹo vặt? Kỹ thuật? Công nghệ?... Hãy bắt tay vào việc... |
![]() |
|
|
Ðiều Chỉnh | Xếp Bài |
|
|
|
|
#1 |
|
Đệ tử 6 túi
Tham gia ngày: Jun 2005
Bài gửi: 141
: |
Bác falleaf à? phần vẽ mạch nguyên lý bác giải thích đơn giản nhưng rất dễ hiểu. Còn phần vẽ mạch PCB thì tiếng anh nó trình bầy khó hiểu, và khó thực hành theo. Bác có thể viết tiếp phần này không. CHỉ cần đơn giản thôi. Bác hướng dẫn làm mạch PCB chỉ cần có 1 vi điều khiển PIC6F628A nối với 8 đèn led, có thêm cái nút bấm Reset và thạch anh. Tớ nghĩ chỉ cần bác hướng dẫn làm cái mạch đơn giản này, còn lại thì tự mọi người tự phát triển được. Học cái gì mới thì khó nhất là lúc ban đầu, chỉ cần qua được thì lúc sau tự học rất nhanh. Rất mong bác bỏ chút thời gian hướng dẫn qua phần này cho anh em.
Cảm ơn bác faleaf nhiều. |
|
|
|
|
|
#2 |
|
Đệ tử 2 túi
Tham gia ngày: Feb 2006
Bài gửi: 27
: |
Em hoan ngênh ý kiến của bác tinthanthep. Chúng em chỉ cần một tutorial cơ bản tạo một PCB cho mạch chạy 1 con PIC. Sau đó chúng em sẽ tự mò mẫm thêm.
|
|
|
|
|
|
#3 | |
|
PIC Bang chủ
|
Trích:
Mong các bạn thông cảm.
__________________
Công ty TNHH Thương mại và Giao nhận R&P store.hn@rpc.vn - store.hcm@rpc.vn Học PIC như thế nào? |
|
|
|
|
|
|
#4 |
|
Đệ tử 6 túi
Tham gia ngày: Jun 2005
Bài gửi: 141
: |
Đây rồi nhá, đợi bác falleaf có mà đến tết công gô
. Tài liệu này hướng dẫn cả phần vẽ mạch nguyên lý và mạch in, tạo linh kiện mới... bằng tiếng việt nam. http://www.uct.edu.vn/DownLoads/download.html |
|
|
|
|
|
#5 |
|
Đệ tử 6 túi
Tham gia ngày: Jun 2005
Bài gửi: 141
: |
Lại thêm một tài liệu tiếng việt nữa cực hay.
|
|
|
|
|
|
#6 |
|
Nhập môn đệ tử
Tham gia ngày: Aug 2008
Bài gửi: 3
: |
Cám ơn bạn đã post tài liệu rất hay này. Tuy nhiên, các bạn vui lòng giải đáp giúp tôi vì tôi làm theo chỉ dẫn của tài liệu nhưng có một số điều chưa rõ:
- Hình như tài liệu bị thiếu trang thì phải: Cuối trang 225, tác giả đang hướng dẫn vàp properties thì ko thấy nói ở trang kế tiếp.Có lẽ tác giả hướng dẫn chọn No cho bottom, inerr1, 2. Tôi cũng đã làm theo. - Tôi ko thể tắt các chữ trên các linh kiện như tác giả hướng dẫn: Ấn Shift + 3. Ko tác dụng. - Tôi ko thể tạo lưới như tác giả chỉ mặc dù làm đúng như chỉ dẫn - Tôi ko thể routing bằng manual hay auto dù làm đúng chỉ dẫn. Tôi kèm theo file để mọi người xem giúp. Cám ơn nhiều. |
|
|
|
|
|
#7 |
|
Nhập môn đệ tử
Tham gia ngày: Aug 2008
Bài gửi: 3
: |
[QUOTE=laquoc;20457]"Cám ơn bạn đã post tài liệu rất hay này. Tuy nhiên, các bạn vui lòng giải đáp giúp tôi vì tôi làm theo chỉ dẫn của tài liệu nhưng có một số điều chưa rõ....:"
oh, tôi đã tìm được cách rồi. Xin cám ơn các bạn. |
|
|
|
|
|
#8 |
|
Nhập môn đệ tử
Tham gia ngày: Sep 2006
Bài gửi: 1
: |
http://www.uct.edu.vn/DownLoads/download.html[/QUOTE]
link hỏng rùi bạn ơi. post lại cho mình được không |
|
|
|
|
|
#9 | |
|
Đệ tử 6 túi
Tham gia ngày: Mar 2007
Bài gửi: 150
: |
Trích:
__________________
_________________________________________________ Le Trung Duc Industry Research & Application Center NTT Institute of Hi_technolog ltduc@ntt.edu.vn leduc_cktd@yahoo.com.vn http://www.nttc.edu.vn CNC DIY : http://quangcaosanpham.com/shop/driverservo 0909300332 |
|
|
|
|
![]() |
|
|
Similar Threads
|
||||
| Ðề tài | Người gửi | Chuyên mục | Trả lời | Bài mới |
| CCS tiếng Việt update - I | txt | Các ngôn ngữ lập trình khác (CCS C, HT PIC,...) | 41 | 12-08-2013 10:45 AM |
| bài tập thực hành căn bản orcad | tanhot | Thực hành | 24 | 05-07-2011 09:26 AM |
| Em hoi cai dat orcad 10.5 | lestylo | Trao đổi ngoài luồng | 2 | 11-01-2009 10:50 AM |
| Orcad problem 1# Please help !!! | Thangleduc | Cơ bản về vi điều khiển và PIC | 7 | 12-04-2007 10:29 PM |
| Bộ thư viện ORCAD PIC miễn phí của picvietnam | falleaf | Thông tin Ban Điều Hành | 0 | 10-01-2006 07:23 PM |